Brutal | คู่โหด นรกยังกราบ (2017)

Brutal | คู่โหด นรกยังกราบ (2017)

Brutal

Brutal | คู่โหด นรกยังกราบ (2017)

ปกติแล้วผมเป็นคนชอบฟังพอดแคสต์ที่เล่าถึงคดีฆาตกรรมสะเทือนโลก เพราะนอกจากเพื่อความบันเทิงแล้วยังได้มุมมองหลายๆ อย่างเกี่ยวกับตัวฆาตกรอีกด้วย อย่างเช่น ทำไมอเมริกาถึงมีฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดกำเนิดขึ้นในยุค 70’s – 80’s มากมายเหลือเกิน ซึ่งก็จะมีการตั้งทฤษฎีว่า ก็เพราะเป็นผลพวงมาจาก ฆาตกรถูกเลี้ยงดูมาจากพ่อแม่ที่ได้รับความบอบช้ำจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้น ซึ่งการหาสาเหตุของฆาตกร ไม่ใช่การสร้างความชอบธรรมให้กับพวกเขา แต่มันอาจจะสามารถหยุดยั้งเหตุฆาตกรรมในอนาคตได้ เช่นเดียวกับ หนังออนไลน์ ที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้กับหนังที่มีชื่อว่า “Brutal คู่โหด นรกยังกราบ”

Brutal ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Takashi Hirose เมื่อ 2 ฆาตกรสุดโหดบังเอิญมาเจอกัน ต่างคนต่างมองว่าอีกฝ่ายเหยื่อจนเกิดการต่อสู้ที่ไม่มีใครยอมใคร จนนรกยังต้องกราบพวกเขา 

คู่โหด นรกยังกราบ

บทที่หนึ่ง “ผู้ชาย” หนังเปิดเรื่องมาด้วยห้องของชายร่างท้วมคนหนึ่ง เขาได้จับผู้หญิง 4 คนมัดมือมัดเท้าและเอาเทปปิดปาก 1 ในนั้นเสียชีวิตจากการถูกทรมาน ร่างของเธอเต็มไปด้วยเลือด ชายร่างท้วมลากศพของหญิงสาวไปที่ห้องน้ำ จากนั้นเขาก็เดินมาหาอีก 3 คนที่เหลือ เขาฉีกเทปปิดปากหญิงสาวคนหนึ่งออกมา เธออ้อนวอนให้เขาไว้ชีวิตเธอ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ฟัง เขาถามเธอกลับว่า เข้าใจสิ่งที่เขากำลังทำมั้ย เธอร้องไห้ฟูมฟายไม่ตอบอะไร เขาเริ่มโมโหและใช้กำปั้นต่อยไปที่หน้าจนเธอหมดสติ เขาจับปากของเธอฉีกออกจากกันและใช้กำปั้นยัดเข้าไปอย่างสยดสยอง เมื่อคาดว่าเธอตายแล้ว เขาหันมาหาเหยื่อคนที่ 3 เธอบอกว่าจะยอมทำทุกอย่างที่เธอต้องการและสาบานว่าจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร เธอยอมให้เขามีเซ็กส์กี่รอบก็ได้จนกว่าเขาจะพอใจ แต่ดูเหมือนว่าเรื่องเซ็กส์ไม่ใช่ปัจจัยหลักที่เหยื่อทั้ง 4 มาอยู่ที่ห้องนี้ เขาถามคำถามซ้ำว่าเข้าใจที่เขาทำมั้ย เข้าใจหัวอกของเขาบ้างหรือยัง เธอไม่สามารถตอบได้และบอกว่าอยากมีเซ็กส์กับเขา ซึ่งเธอซ่อนตะปูดอกใหญ่ไว้ที่มือ เขาโมโหอีกอีกรอบและใช้กำปั้นชกเข้าไปที่อวัยวะเพศของเธอหลายต่อหลายครั้ง จนตะปูที่เธอกำไว้หลุดมือ จากนั้นเขาก็ใช้ตะปูแทงเข้าไปที่ปากของเธอจนทะลุเข้าสมองและตายในที่สุด เมื่อเหยื่อทุกคนตายหมดแล้ว เขาก็หั่นชิ้นส่วนและยัดใส่ถุงดำ ในคืนนั้นเขานั่งดูนั่งโป๊พร้อมกับศีรษะของเหยื่อ ซึ่งเขาจินตนาการว่าเธอเหล่านั้นกำลังพูดคุยกับเขา โน้มน้าวให้เขาไปหาเหยื่อเพิ่ม และเขาก็ทำตาม โดยการจับผู้หญิง 2 คนมาฆ่าอีกเช่นเคย 

Brutal

บทที่สอง “ผู้หญิง” สาวสวยคนหนึ่งใช้เสน่หาหลอกล่อผู้ชายมาฆ่าในยามค่ำคืน หลังจากนั้นเธอก็นำเงินของเหยื่อมาใช้เพื่อประทังชีวิตไปวันๆ แต่แล้ววันหนึ่ง หญิงสาวใช้วิธีการเดิมเพื่อหลอกล่อชายคนหนึ่ง แต่เมื่อเธอได้ฟังเรื่องราวชีวิตของเขาก็ไม่สามารถฆ่าเขาได้ลง แม้จะอยู่ในห้องสองต่อสองก็ตาม ทันใดนั้น ชายคนดังกล่าวหยิบมีดขึ้นมาจะทำร้ายเธอ เพราะเขารู้ว่าเธอคือใครและต้องการแก้แค้นให้กับเพื่อนที่ถูกฆ่า เกิดการต่อสู้กันระหว่างฆาตกรและเหยื่อ แต่สุดท้ายหญิงสาวก็เอาชนะแรงของผู้ชายได้อีกเช่นเคย.. บทที่สาม “ชายและหญิง” ชายร่างท้วมนั่งอยู่ฟุตบาทซึ่งกำลังหาเหยื่อรายต่อไป ขณะเดียวกันหญิงสาวก็มองหาชายที่เธอต้องการจะฆ่า ทั้งคู่สบตากันและไปจบที่ห้องของผู้ชาย ไม่ทันไรทั้งสองก็ต่อสู้กันอย่างดุเดือดเหมือนรู้งานกันทั้งคู่ ไม่มีใครยอมใครจนกระทั่งร่างกายไร้เสื้อผ้าปกคลุม จนทั้งคู่ได้เห็นอวัยวะเพศของกันและกัน จึงได้รู้ว่าพวกเขามีความผิดปกติเหมือนกัน ทั้งสองมองตากันอย่างเข้าใจหัวอกและความเจ็บปวดในชีวิต พวกเขาสวมกอดกันและใช้มีดแทนไอ้จ้อนเพื่อสำเร็จความใคร่ จนชายหนุ่มตายจมกองเลือดและหนังก็จบลง 

จากที่เกริ่นไว้ก่อนหน้าว่า หนังฆาตกรออนไลน์ ทุกเรื่องไม่ได้ต้องการสร้างความชอบธรรมให้การฆ่าคนไม่ผิด แต่เพียงอยากจะให้มองหลายๆ มุม เพื่อหาหนทางยุติปัญหาอาชญากรรมในอนาคต เพราะถ้าเรามองเพียงแค่ปัจเจก เช่น คนๆ นั้นเกิดมาเพื่อฆ่าคน แต่ไม่ได้มองภาพกว้างว่า อะไรทำให้คนๆ หนึ่งสามารถลงมือฆ่าคนๆ หนึ่งได้ สิ่งเหล่านี้ก็จะยังคงเป็นปัญหาสังคมไม่จบไม่สิ้น