Brother’s Friend | สุดหล่อคนนี้ เพื่อนพี่หนูเอง (2018)

Brother’s Friend | สุดหล่อคนนี้ เพื่อนพี่หนูเอง (2018)

Brother’s Friend

Brother’s Friend | สุดหล่อคนนี้ เพื่อนพี่หนูเอง (2018)

ความรักวัยแรกแย้ม แม้จะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงเป็นความทรงจำที่งดงามเสมอ ความบริสุทธิ์และไร้เดียงสาที่รวมอยู่ในนั้นมีได้เฉพาะแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ สัญชาติญี่ปุ่นที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ในวัยมัธยมมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปดูกันกับหนังที่มีชื่อว่า “Brother’s Friend สุดหล่อคนนี้ เพื่อนพี่หนูเอง”

Brother’s Friend ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Ryô Nakajima เรื่องราวของนานาเสะ เด็กสาวมัธยมที่แอบชอบเพื่อนที่ชาย ขณะเดียวกันเขาก็ชอบเธอเช่นเดียวกัน ด้วยความขี้อายของทั้งคู่ ทำให้พี่ชายต้องเป็นสื่อกลางในการสานสัมพันธ์ 

สุดหล่อคนนี้ เพื่อนพี่หนูเอง

หนังเริ่มต้นที่ ยูกิฮิโระ พา นิชิโนะ เพื่อนสนิทมาที่บ้านของเขา ซึ่งอาศัยอยู่กับนานาเสะ น้องสาวที่ห่างกันไม่กี่ปี เมื่อนานาเสะเดินมาเปิดประตูบ้านและได้สบตากันกับนิชิโนะ โลกของคู่ก็เหมือนหยุดหมุนและปิ๊งกันในทันที จนยูกิฮิโระสังเกตได้ ห้องนอนของยูกิฮิโระและนานาเสะไม่สามารถเก็บเสียงได้ ดังนั้นถ้าอีกห้องพูดหรือทำอะไร อีกห้องก็จะได้ยินชัดแจ๋ว นิชิโนะพูดกับเพื่อนว่าน้องสาวเป็นคนน่ารัก นานาเสะแอบเขินอยู่ในห้องของตัวเอง และเก็บไปคิดมากว่าถ้าชมว่าน่ารักลับหลังหมายความว่าอะไร ในวันนั้นฝนตก รองเท้าของพี่ชายและนิชิโนะเปียก นานาเสะจึงหาหนังสือพิมพ์มาซับให้จนแห้ง วันต่อมา นิชิโนะมาที่บ้านอีกครั้ง เขาพยายามจะถามชื่อแต่ไม่กล้า จึงเปลี่ยนไปถามว่าห้องน้ำอยู่ไหน ในห้อง ยูกิฮิโระถามนิชิโนะว่าเมื่อไหร่จะรีบน้องสาวของเขา นิชิโนะบอกว่าแค่รู้สึกว่าเธอน่ารักเฉยๆ พร้อมกับถามชื่อนานาเสะ แต่ยูกิฮิโระไม่ยอมบอก แน่นอนว่าทุกประโยคนั้นนานาเสะได้ยิน จนท้องไส้ปั่นป่วน วันต่อมา นิชิโนะมาที่บ้านอีกครั้งเพื่อนำชูครีมมาให้นานาเสะ เมื่อมือของทั้งคู่บังเอิญสัมผัสกัน อาการก็เหมือนโดนไฟช็อต เวลานานาเสะเห็นคู่รักนั่งหยอกล้อกัน เธอก็สงสัยมาตลอดว่าความรักคืออะไรกันแน่ ขณะที่มัวแต่เหม่อ เท้าก็ดันไปเหยียบลูกเทนนิสจนลื่น นิชิโนะมาเห็นเข้าจึงยื่นมือไปพยุงเธอลุกขึ้นมา เขาวิ่งลงไปในดงหญ้าเพื่อหารองเท้าให้เธอ วันต่อมาเขาเห็นนานาเสะอยู่มินิมาร์ทกับผู้ชายคนอื่น เขาเข้าใจว่าเป็นแฟนของเธอ แล้วนำเรื่องนี้มาเล่าให้เพื่อนฟัง นานาเสะแอบฟังอยู่ในห้องตัวเองเช่นเคย พี่ชายจึงวางแผนให้นิชิโนะกับนานาเสะไปคาเฟ่สุนัขด้วยกันสองต่อสอง 

สุดหล่อคนนี้ เพื่อนพี่หนูเอง

ระหว่างทางกลับบ้านนิชิโนะตัดสินใจบอกชอบ นานาเสะก็บอกว่าไม่มีแฟนและชอบพี่นิชิโนะเหมือนกัน วันต่อมา นิชิโนะมาที่บ้านพร้อนกับกับนานาเสะ ก่อนจะเข้าของยูกิฮิโระ เขาบอกกับนานาเสะอย่างเคอะเขินว่าให้ตั้งใจทำการบ้าน นานาเสะได้ยินบทสนทนาของทั้งคู่ที่พูดเกี่ยวกับเธอ เลยเงี่ยหูฟัง นิชิโนะเป็นห่วงว่านานาเสะจะทำการบ้านวิชาเลขไม่ได้ ยูกิฮิโระจึงบอกให้ไปติวเธอในห้องเลยสิ นิชิโนะตกใจเพราะมองว่าไม่เหมาะ แต่ยูกิฮิโระเห็นว่าก็เป็นแฟนกันอยู่แล้ว นิชิโนะจึงสารภาพว่าจริงๆ แล้วเขาไม่แน่ใจว่าเป็นแฟนกับนานาเสะแล้วหรือยัง ทั้งสองบอกชอบกันก็จริงแต่ไม่ได้ขอเป็นแฟน นานาเสะที่แอบฟังอยู่ก็ช็อค เพราะเธอเข้าใจว่านิชิโนะเป็นแฟนกับเธอแล้ว ก่อนนิชิโนะจะกลับบ้าน เขาเหมือนจะบอกอะไรบางอย่างกับนานาเสะแต่สุดท้ายก็เปลี่ยนไปบอกว่าชอบมะม่วงหิมพานต์ ทำเอายูกิฮิโระผิดหวังที่เพื่อนไม่กล้าสักที พวกเขาใช้เวลาไปคาเฟ่แมวด้วยกันบ่อยๆ แม้จะเห็นคู่รักคนอื่นๆ หวานแหววแต่นิชิโนะไม่กล้าแม้แต่จะจับมือกับนานาเสะเพราะรู้สึกเขินอาย ส่วนนานาเสะก็พยายามหาวิธีที่จะทำให้นิชิโนะขอเธอเป็นแฟนให้ได้ 

สำหรับ หนังญี่ปุ่นออนไลน์ เรื่องนี้ ค่อนข้างเบาสมองและปั๊ปปี้เลิฟ แม้หนังจะถ่ายทอดเรื่องราวของช่วงเวลาวัยรุ่นก็จริง แต่หนังกลับทำความเข้าใจความเป็นวัยรุ่นไม่มากพอ แต่ก็เข้าใจได้ว่าเป้าหมายน่าจะไม่ใช่วัยรุ่นเอง อาจจะเป็นวัยที่เด็กกว่านั้น ซึ่งความสดใสตลอดทั้งเรื่องนั้นถือว่าทำโอเคแต่ไม่มีชีวิตชีวา โดยรวมแล้วถือเป็นหนังรักวัยรุ่นที่ดูได้เพลินๆ ไม่ได้แย่