Break Through | ฝ่าแดนสงครามนรก (2021)

Break Through | ฝ่าแดนสงครามนรก (2021)

Break Through

Break Through | ฝ่าแดนสงครามนรก (2021)

ล่าสุด คำว่า ‘Thailand’ ไปโผล่ในหนังดังระดับโลกอย่าง Black Widow ซึ่งเป็นในแง่ที่ไม่ดีซักเท่าไหร่นัก เพราะเป็นฉากค้ามนุษย์ สะท้อนให้เห็นว่าในสายตาของชาวต่างชาติพวกเขามองสยามประเทศเป็นยังไง จากการ ดูหนังออนไลน์ หลายๆ เรื่องเราก็จะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแหล่งรวมของธุรกิจสีเทา เช่นเดียวกับหนังจีนที่ผมเพิ่งได้รับชมมาในชื่อ ‘Break Through ฝ่าแดนสงครามนรก’

Break Through ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Roger ต้าหรง บอดี้การ์ดมือพระกาฬของภูมิภาคอาเซียน เคยกระตุกหนวด ฉาหลง มือปืนซุ่มยิงและแก๊งค้ายาเสพติด เป็นเหตุให้เพื่อนรักและภรรยาของเขาถูกฆ่า ต้าหรงเสียใจจึงออกจากวงการไปอยู่อย่างสันโดษ แปดปีให้หลัง ฉีฉีลูกสาวของเขาเผลอไปเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดและถูกลักพาตัวไป เพื่อช่วยลูกสาว ต้าหรงต้องกลับคืนวงการอีกครั้ง เขาตามหาผู้บงการจนพบ ซึ่งก็คือฉาหลงและแก๊งค้ายาศัตรูคู่แค้น โชคชะตาพาเขาทั้งสองกับมาพบกัน และสงครามนรกกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง

ฝ่าแดนสงครามนรก

หนังเริ่มต้นที่ภารกิจของตำรวจที่กำลังทำภารกิจจับกุมตัว เก๋อลา พ่อค้ายาเสพติดตัวสำคัญของเอเชีย ซึ่งแม้จะเป็นไปตามแผนแต่สุดท้ายก็พลาดท่าจนได้ ต่อมา ต้าหรงและทีม สืบทราบมาว่าเก๋อลาได้ส่งลูกน้องมาหลบตัวอยู่ในประเทศไทย พวกเขาจึงเริ่มภารกิจจับกุมตัวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ต่างครั้งก่อนๆ เพราะฝั่งของเก๋อลามี ฉาหลง มือซุ่มยิงระดับเทพคอยคุ้มกัน จนทำให้เพื่อนสนิทของต้าหรงต้องเสียชีวิตระหว่างภารกิจอยู่หลายคน ส่วนตัวเขานั้นบาดเจ็บสาหัส หลายวันผ่านไป เขาตื่นขึ้นที่โรงพยาบาล โดยมีภรรยาและ ฉีฉี ลูกสาวตัวน้อยยืนเฝ้าอยู่ข้างเตียง พอเขามีสติ ต้าหรงก็ลุกพรวดขึ้นจากเตียงและเดินออกจากโรงพยาบาลทันที ทว่า ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อภรรยาที่กำลังข้ามถนนถูกรถชนเสียชีวิตทันที ทำให้ฉีฉีเกลียดพ่อมานับแต่นั้น 8 ปี ผ่านไป ต้าหรงวางมือจากอาชีพบอดี้การ์ดและหันมาเปิดร้านบะหมี่ในประเทศไทยกับฉีฉี ที่โตเป็นสาวแล้ว โดยมีลุงเหลียงที่เป็นเหมือนญาติผู้ใหญ่ของเขาในชุมชนนั้น ปัจจุบันฉีฉีก็ยังคงไม่ค่อยถูกกันกับพ่อ เธอมีแฟนหนุ่มเป็นพนักงานเคอร์รี่ วันหนึ่งแฟนหนุ่มขอให้เธอไปส่งของบางอย่างให้ เธอก็ส่งไปโดยไม่คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่าข้างในนั้นคือยาเสพติดที่จะขนไปเม็กซิโก 

Break Through

เมื่อของถึงจุดหมายแล้ว ปรากฏว่าของในนั้นไม่ใช่ยาเสพติดแต่เป็นกระสอบทราย แฟนของฉีฉีเลยถูกจับตัวไปทรมาน เขาบอกว่าไม่รู้ว่าใครเอายาเสพติดไป พวกมาเฟียไม่เชื่อและจับตัวฉีฉีมาอีกคน ต้าหรงกลับบ้านมาและพบร่องรอยการลักพาตัวของฉีฉี เขาเริ่มออกมาหาด้วยการถามไถ่เพื่อนของแฟนลูกสาว จนไปพบที่โรงงานร้าง เกิดการต่อสู้อย่างดุเดือด ส่วนฉีฉีโดนจับไปหาเก๋อลา ต้าหรงได้รับการติดต่อจากเก๋อลาเพื่อข่มขู่ว่าลูกสาวจะถูกฆ่าตายแน่ๆ ถ้าหากไม่นำยาเสพติดมาคืน ต้าหรงบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องนี้และถ้าหากแตะต้องตัวลูกสาว เขาจะฆ่าเก๋อลาแน่ๆ จากนั้นสายก็ตัดไป ต้าหรงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้พบลูกสาวและใกล้ถึงจุดหมายมากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเขาเผชิญหน้ากับฉาหลง มือปืนที่เป็นคู่อริของเขาในอดีต คนที่เคยฆ่าเพื่อนของเขา ในครั้งนี้ต้าหรงจะสามารถกำจัดฉาหลงได้หรือพ่ายแพ้ เขาต้องขุดทักษะบอดี้การ์ดขึ้นมาเพื่อต่อสู้ในศึกครั้งนี้

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ตั้งใจจะให้ฉากหลังเป็นประเทศไทย แต่ไม่ได้ถ่ายในไทยจริงๆ ดังนั้นทีมงานจึงต้องเซ็ตฉากให้เหมือนไทยมากที่สุด ซึ่งจุดนี้ โดยส่วนตัวผมรู้สึกชอบที่สุดในหนังเพราะเห็นถึงรายละเอียดต่างๆ ที่สมจริง ทั้งป้ายโฆษณา ต้นไม้ ถนน และอื่นๆ ส่วนฉากแอคชั่นคิดว่าค่อนข้างจืด แต่รวมๆ แล้วเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ดูสนุกเรื่องหนึ่ง