Bloody Hell | คืนโหด ครอบครัวนรก (2020)

Bloody Hell | คืนโหด ครอบครัวนรก (2020)

Bloody Hell

Bloody Hell | คืนโหด ครอบครัวนรก (2020)

มีหนังแนว Slasher หรือ ฆาตกรไล่ฆ่า ไม่น้อยที่ให้ตัวละครหลักเป็นทหาร ยกตัวอย่างเช่น Don’t Breathe (2016) หนังที่พูดถึงอดีตทหารผ่านศึกตาบอดเมื่อลูกสาวของเขาตายจากการถูกรถชนและไม่รับความเป็นธรรมจากศาล ทำให้เขาหันมาแก้แค้นด้วยการใช้ความรุนแรง ซึ่งก็พาลไปฆ่าโจรที่เข้ามาขโมยเงินที่บ้านของเขาด้วย ไอ้ความรุนแรงที่ว่านั้นก็ติดตัวเขามาจากสนามรบน่ะแหละ ถึงแม้หนังจะไม่บอกโดยตรงแต่คนดูก็เข้าใจได้ทันทีเมื่อดูจบ และนั่นคือทหารในมุมที่เป็นฆาตกร วันนี้ผมจะมาแนะนำ หนังHD เล่าถึงอดีตทหารในมุมที่ตกเป็นเหยื่อของฆาตกรบ้าง หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า “Bloody Hell คืนโหด ครอบครัวนรก”

Bloody Hell ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย อลิซเตอร์ เกรียร์สัน หนังเล่าถึงครอบครัววิปลาสชาวฟินแลนด์ที่มักจะจับคนมาฆ่าในทุกๆ คืน แต่ชีวิตพวกเขาต้องมาพบกับคราวซวยเมื่อเหยื่อที่จับได้นั้นคือ “เร็กซ์” 

คืนโหด ครอบครัวนรก

เรื่องราวของ เร็กซ์ อดีตทหารผ่านศึกเดินทางไปที่ธนาคารเพื่อจะตามจีบ แม้ดดี้ สาวบัญชี แต่ในวันนั้นดันบังเอิญมีโจรสวมหน้ากากเข้ามาปล้นธนาคารอย่างอุกอาจ หลังจากที่เร็กซ์ กลับมาจากสงครามเขาสร้างตัวตนก็อปปี้ตัวเองขึ้นมาเพื่อกลบความโหดร้ายจากสนามรบ เร็กซ์ ที่ 2 บอกเขาฆ่าพวกโจรให้เรียบ ไม่นาน 8 ชีวิตนอนแน่นิ่งเลือดสาดกระจาย เร็กซ์ ถูกยกย่องว่าเป็นฮีโร่ แต่ศาลไม่ได้มองแบบนั้นเพราะเมื่อดูหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พวกโจรยอมแพ้ตั้งแต่แรกแล้วแต่เร็กซ์ฆ่าพวกเขาเพื่อความสะใจ แถมกระสุนนัดหนึ่งยังไปโดนเข้ากับบริสุทธิ์จนเสียชีวิตอีกด้วย ทำให้เร็กซ์ถูกตัดสินจำคุก 8 ปี เวลาล่วงเลยไป เร็กซ์ได้รับอิสรภาพ เขาตัดสินใจที่จะเดินทางไปพักผ่อนที่เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ทันที่ที่ถึงสนามบินฟินแลนด์และนั่งแท็กซี่เพื่อจะไปที่พัก รถคันนั้นก็มีแก๊สพุ่งขึ้นมาและทำให้เขาสลบ เร็กซ์ตื่นขึ้นมาที่ห้องใต้ดินในบ้านหลังหนึ่ง สภาพของเขาถูกมัดห้อยตัวไว้บนเพดานและขาข้างขวาถูกเฉือนไปอย่างน่าสยดสยอง ที่ชั้น 2 ของบ้าน หญิงสาวชื่อ อาเลีย กำลังอ่านนิทานก่อนนอนให้ ออลลี่ฟัง เพื่อเบี่ยงเบนเสียงคำรามภายในบ้าน แต่ก็ไม่เป็นผล ออลลี่แอบเข้ามาในห้องใต้ดินพร้อมกับมีดด้ามเล็ก ออลลี่เผชิญหน้ากับเร็กซ์ซึ่งเร็กซ์ก็พยายามโน้มน้าวให้เขาเข้ามาใกล้ๆ เพื่อจะได้ชิงมีดมากรีดเชือกให้ขาด เขาใช้ขาฟาดเข้าที่หน้าจนเขาสลบและล็อคคอไว้ อาเลียตามมาพบและรีบนำตัวน้องชายขึ้นไปบนบ้าน เมื่อสมาชิกครอบครัวมาถึงเธอโกหกว่าออลลี่ตกเตียงได้รับบาดเจ็บ พ่อแม่จึงพาเขาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

Bloody Hell

ครอบครัวอาเลียประกอบด้วย พ่อแม่ น้องชาย พี่ชายฝาแฝด และ พาตี พี่ชายคนโต เขานี่แหละคือสาเหตุหลักที่ทำให้ครอบครัวกลายเป็นคนวิปลาส หาเหยื่อมาฆ่าในทุกๆ คืน เนื่องจากพาตีเกิดมาเป็นปีศาจ ตัวใหญ่ อ้วนท้วม มีรูปลักษณ์เหมือนซาตาน เหยื่อที่ครอบครัวหามาได้ก็เพื่อนำมาเป็นอาหารมื้อหลักให้กับเขา มีเพียงอาเลียเท่านั้นที่ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ครอบครัวทำ เธอพยายามหนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาวแต่ครอบครัวก็ตามหาเธอจนเจอและจับเธอขังไว้ในกรง พออาเลียเห็นเร็กซ์ เธอก็ตกหลุมรักเขาทันทีและพยายามหาทางช่วยเหลือแต่ก็ล้มเหลวเมื่อครอบครัวจับได้ ต่อมาขณะที่เร็กซ์หมดสติ 1 ในพี่ชายฝาแฝดกำลังใช้เรื่อยเฉือนขาอีกข้างของเร็กซ์ เร็กซ์ใช้แรงทั้งหมดเตะเข้าที่หน้าของเขาจนหมดสติและสามารถหนีออกจากบ้านหลังนั้นมาได้ เช้าวันต่อมา ผู้เป็นพ่อมีท่าทีกระวนกระวายและวางแผนที่จะไปตามหาเร็กซ์ให้พบ แต่ทันใดนั้น ก็มีตะปูพุ่งขึ้นมาจากใต้โต๊ะอาหาร ฆ่าพ่อและพี่ชายฝาแฝดจนตาย ซึ่งเร็กซ์ซ่อนตัวอยู่นานแล้ว ส่วนแม่นั้นอาเลียเป็นคนรัดคอเธอจนตาย ไม่นานบ้านก็สั่นสะเทือน ซึ่งพาตีได้ออกมาเผยตัวตนครั้งแรกให้เร็กซ์เห็น ทั้งคู่ต่อสู้กัน เร็กซ์ใช้ขาของตัวเองที่แช่ไว้ในตู้เย็นเสียบเข้าไปในปากของเขา ทะลุสมองจนตาย หลังจากนั้นเร็กซ์ก็พาอาเลียไปใช้ชีวิตที่อเมริกาด้วย ทั้งคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ฉากหลังเครดิตเผยให้เห็น ออลลี่ น้องชายคนสุดท้องที่ยังไม่ตาย ก็เดินทางมาที่อเมริกาด้วยแรงแค้นและหนังก็จบลง 

ตอนแรกผมเกือบจะก่นด่าในใจแล้วว่าเป็น หนังคมชัดHD ที่น่าเบื่อมาก แต่แล้วเมื่อถึงช่วงท้ายของหนังแล้ว กลับมันส์หยดย้อยแบบไม่บันยะบันยัง ถือว่าเป็นการรอคอยอย่างคุ้มค่า เพราะในช่วงกลางเรื่องหนังไม่เดินหน้าไปไหนเลย 1 ใน 3 ของหนังคือฉากที่พระเอกถูกมัดเชือกและคุยกับตัวเอง หนังอาจจะเวิร์กถ้าหากไดอะล็อกที่คุยกันนั้นน่าสนใจ แต่นี่เหมือนเป็นการบ่นไปเรื่อยมากกว่า แต่อย่างที่บอก ถือว่าให้อภัยได้เพราะช่วงหลังสนุกมาก อีกส่วนที่ผมชอบคือปมตัวละครทั้งของเร็กซ์และครอบครัวฆาตกร ซึ่งมาสามารถเพิ่มมิติให้กับตัวละครได้ดี สุดท้าย มีหลายฉากมากๆ ที่ตั้งใจจะเพิ่มเข้ามาเพื่อคาราวะหนังฆาตกรคลาสสิก เท่าที่ผมเห็นก็อย่างเช่น The Texas Chain Saw Massacre (1974) หรือ Misery (1990) เป็นต้น สรุปก็คือผมแนะนำให้รีบดูเลยล่ะครับ