Blood Surf | โคตรไอ้เข้ อสูรกาย 100 ปี (2000)

Blood Surf | โคตรไอ้เข้ อสูรกาย 100 ปี (2000)

Blood Surf

Blood Surf | โคตรไอ้เข้ อสูรกาย 100 ปี (2000)

ในยุค 90’s ถึงต้น 2000 เป็นช่วงที่หนังสยองขวัญเลือดสาดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นช่วงที่หนังเกรดบีเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด วันนี้ผมจึงอยากจะหยิบ หนังออนไลน์ แนวสยองขวัญในยุคนั้นมาให้ทุกคนได้รับชมกัน เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงยุคทองของหนังแนวนี้ในช่วงเวลานั้นกัน กับหนังที่ใช้ชื่อว่า “Blood Surf โคตรไอ้เข้ อสูรกาย 100 ปี”

Blood Surf ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย James D.R. Hickox เมื่อทีมงานถ่ายทำสารคดีเดินทางไปที่เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องฉลาดดุ แต่แล้วก็ต้องพบกับบางอย่างที่โหดร้ายกว่าฉลามหลายเท่าซึ่งจ้องจะคร่าชีวิตพวกเขาอยู่ 

โคตรไอ้เข้ อสูรกาย 100 ปี

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยภาพนิมิตรของ จอห์น ซึ่งได้ยินเสียงกรีดร้องของผู้คนภายในถ้ำที่มีน้ำขังอยู่ และมีบางสิ่งอยู่ใต้น้ำที่กำลังจ้องจะเข่นฆ่าผู้คน หนังตัดมาบนเครื่องบินที่เต็มไปด้วยทีมงานถ่ายทำสารดคีที่กำลังมุ่งหน้าไปที่เกาะแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่เล่นกระดานโต้คลื่น โดยมี บ็อกและเจเรมี นักกีฬาโต้คลื่นผู้ผาดโผน เซซิลี คุมกล้อง ซึ่งเป็นแฟนกับ แซ็ก โปรดิวเซอร์ของสารคดีเรื่องนี้ พวกเขาติดต่อหา จอห์นและอาร์ตี้ คู่รักชาวเกาะที่ทำหน้าที่พาทีมสารคดีทัวร์บนเกาะ จอห์นค่อนข้างกังวลกับความปลอดภัยเพราะทีมอยากไปถ่ายทำในโซนของฝูงฉลาม เขาจึงชวน เลมเมียไปด้วย เพื่อเป็นหูเป็นตาให้กับเขาอีกคน เมื่อไปถึงกลางทะเล ทีมงานโยนเนื้อสดเพื่อล่อฉลามให้เข้าเฟรมกล้อม ขณะที่บ็อกและเจเรมีก็เริ่มโต้คลื่นท่ามกลางฝูงฉลามอย่างน่าหวาดเสียว ในช่วงพักถ่ายทำ ทีมงานเห็นว่ามีบางสิ่งที่ใหญ่กว่ากำลังกินฉลาด มหาสมุทรสีครามถูแทนที่ด้วยสีแดงของเลือด ขณะเดียวดกัน เจเรมีและเลมเมียกำลังแอบมีเซ็กส์กัน ซึ่งหารู้ไม่ว่าระหว่างที่พวกเขากำลังบ่ำบั๊มกันอยู่นั้น พ่อแม่ของเลมเมียถูกจระเข้น้ำเค็มตัวยักษ์กัดกินพวกเขาอยู่ ทำให้เรืออับปาง เมื่อเลมยารู้ข่าว เธอมุ่งหน้าจะไปช่วยแต่ก็ตกเป็นเหยื่ออันโอชะของมันอีกคน ทีมงานที่เหลือมุ่งหน้าไปที่เรืออับปาง บ็อกนำกล้องติดไปด้วย พวกเขาถูกจระเข้ไล่ล่ากลางทะเล ขณะที่หลบหนีไปที่เกาะแห่งหนึ่ง พวกเขาดันถูกโจรสลัดท้องถิ่นจับเป็นเชลย ทันใดนั้นจระเข้ก็กระโดดขึ้นมาจากน้ำเขมือบกินเหล่าโจรสลัด ระหว่างนี้ทีมงานจึงได้โอกาสหนี หัวหน้าโจรสลัดยิงและกระแทกถังน้ำมันของเรือ บังคับให้บ็อกและทีมต้องละทิ้งเรือ จอห์นและอาร์ตี้ กลับไปหาจระเข้ แซ็คต้องการถ่ายวิดีโอแต่จอห์นปฏิเสธ ในความโกลาหลเมื่อจระเข้ถูกฉมวก เจเรมีก็ถูกกิน จอห์นชายหาดเรือบนแนวปะการังในขณะที่พยายามจะแซงหน้าสัตว์ร้าย แซ็คพยายามโต้คลื่นจากแนวปะการังขึ้นฝั่ง แต่สัตว์ร้ายกินเขาไปตลอดทาง 

Blood Surf

จอห์นวางสายเรือให้ระเบิด จระเข้โจมตีก่อนที่มันจะจบ ฉีกเขาออกเป็นสองส่วน หัวหน้าโจรสลัดที่รอดตายทำร้ายอาร์ตี้และพยายามจะข่มขืนเซซิลี เธอพูดว่า “ฉันต้องการ” เพื่อหลอกล่อเขา เซซิลีจงใจเหยียบเส้นที่จุดชนวนกับดักหอกที่จอห์นทิ้งไว้เบื้องหลังเพื่อฆ่าโจรสลัด จากนั้นเธอก็ไปปลุกอาร์ตี้ พวกเธอเดินลึกเข้าไปในแผ่นดินและพบวัดแห่งหนึ่งบนเกาะโดยไม่มีร่องรอยของนักล่า จระเข้มาโจมตีพวกเขาและกระโดดลงไปในแม่น้ำที่อยู่ใกล้เคียง เนื่องจากพวกเขาอยู่ในน้ำจืด จระเข้าจึงไม่สามารถเข้าใกล้ได้ บ็อกเก็บระเบิดจากเรืออับปางกลับมา เขาล่อสัตว์ร้ายไปที่กำแพงร้างและใช้ระเบิดเพื่อทำให้กำแพงพังลงทับมัน อาร์ตี้เชื่อว่ามันตายแล้ว แต่มันตื่นขึ้นมาและกินเธอ บ็อกและเซซิลีเริ่มวิ่งไล่ตามจระเข้อย่างใกล้ชิด กระทั่งมันถูกหินที่แหลมคมแทงทะลุท้องจนตายจริง 

ผมจำได้คับคล้ายคับคลาว่า เคยดู หนังเก่าออนไลน์ เรื่องนี้แบบกลางแปลงในงานวัดตอนเด็กๆ และเป็นที่ฮือฮามากๆ เมื่อฉากเลือดสาดปรากฏขึ้นบนจอใหญ่ ถือเป็นประสบการณ์ที่สยดสยองมากๆ ในช่วงเวลานั้น พอได้กลับมาดูอีกครั้งในปัจจุบัน แม้หนังจะคุณภาพที่ต่ำแต่ความรู้สึกวัยเด็กก็กลับมาแทน รู้สึกเหมือนได้หวนรำลึกกลับไปเป็นคนที่เพิ่งหัดดูหนังอีกครั้ง