Black Mass | อาชญากรซ่อนเขี้ยว (2015)

Black Mass | อาชญากรซ่อนเขี้ยว (2015)

Black Mass

Black Mass | อาชญากรซ่อนเขี้ยว (2015)

เป็นที่ทราบกันดีว่า ภาคที่สามของหนังโลกเวทย์มนต์อย่าง Fantastic Beasts ได้เปลี่ยนตัวนักแสดงสำคัญ ซึ่งก็คือ กรินเดลวัลด์ ที่ตอนแรกจอห์นนี่ เดปป์ เป็นผู้รับบทบาทนี้ แต่ด้วยปัญหาเรื่องคดีความกับอดตีภรรยา ทำให้ค่ายจำเป็นต้องถอดเขาออกไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เขาก็ยังคงเป็นนักแสดงคุณภาพเหมือนเดิม ซึ่งผมได้ ดูหนังออนไลน์ ที่คิดว่าตอกย้ำความคิดนี้ กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Black Mass อาชญากรซ่อนเขี้ยว’

Black Mass ภาพยนตร์แนว ชีวประวัติ Biography ดัดแปลงมาจากหนังสือของ Dick Lehr กำกับโดย สก็อตต์ คูเปอร์ เรื่องราวที่แท้จริงของ ไวท์ตี้ บัลเกอร์ น้องชายของวุฒิสมาชิกของรัฐและอาชญากรที่มีความรุนแรงที่น่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์ของ เซาท์ บอสตัน ซึ่งกลายเป็นผู้แจ้งข่าวของเอฟบีไอ เพื่อโค่นล้มครอบครัวมาเฟียที่บุกรุกพื้นที่ของเขา

อาชญากรซ่อนเขี้ยว

ในปี 1975 เจมส์ ไวตี้ หัวหน้ากลุ่ม ‘Winter Hill Gang’ ได้ควบคุมกลุ่มอาชญากรส่วนใหญ่ในเซาท์บอสตัน ร่วมกับสตีเฟน และเควิน มือขวาของเขา พร้อมกับนักฆ่ามือฉมัง อำนาจสูงสุดของเจมส์ถูกท้าทายโดยแก๊ง ‘Angiulo Brothers’ จอห์น คอนนอลลี่ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอกลับมายังพื้นที่นั้นอีกครั้ง โดยเติบโตขึ้นมาในเซาท์บอสตันในฐานะเพื่อนของไวท์ตี้และน้องชายของเขา วิลเลียม ปัจจุบันบิลลี่เป็นประธานวุฒิสภารัฐแมสซาชูเซตส์ หลังจากที่พี่น้องแองจิอูโลส่งนักฆ่าที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไปฆ่าทหารวินเทอร์ฮิลล์ ไวท์ตี้ก็กลายเป็นผู้แจ้งข่าวให้คอนนอลลี่ คอนนอลลี่เชื่อว่าเขาสามารถแทรกซึมเข้าไปในองค์กรของพี่น้องแองจิอูโลได้ด้วยความช่วยเหลือจากไวท์ตี้ แม้ว่าไวตี้จะเกลียดความคิดของการเป็นหนู แต่เขาก็เข้าใจดีว่าการปกป้องที่ทำเช่นนั้นจะทำให้เขา แก๊งของเขาและครอบครัวของเขาได้รับ ดักลาสทนทุกข์ทรมานจากโรคเรเย นำลินด์ซีย์ที่เสียหายอย่างหนักเพื่อเอาเขาออกจากการช่วยชีวิตเพราะการคัดค้านที่โกรธจัดของไวท์ตี้ แม้ว่าคอนนอลลี่จะได้รับการสนับสนุนจากจอห์น มอร์ริสเพื่อนร่วมงานของเขา แต่นายชาร์ลส์ แมคไกวร์ เจ้านายของพวกเขาก็ยังสงสัย ไวท์ตี้ใช้ประโยชน์จากสถานะของเขามากขึ้นในฐานะผู้แจ้งข้อมูล โดยใช้การปกป้องของคอนนอลลี่เพื่อปกปิดความผิดของเขา เมื่อคอนนอลลี่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ลอบวางเพลิงของแองจิอูลอส ไวท์ตี้ได้รูปที่ซ่อนของแก๊งคู่แข่ง ทำให้เอฟบีไอวางสายดักฟังได้ เอฟบีไอจับกุมพวกแองจิอูลอส ดังนั้นจึงขจัดการต่อต้านอำนาจของไวท์ตี้ที่เหลืออยู่ คอนนอลลี่ที่มองไม่เห็นอดีตของเขา ใกล้ชิดกับไวท์ตี้และเพื่อนๆ มากขึ้น และยังชวนพวกเขามาทำอาหารที่บ้านอีกด้วย มาเรียนน์ ภรรยาของเขามองเห็นการเปลี่ยนแปลงเชิงลบในสามีของเธอในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่-ผู้ให้ข้อมูลกับไวท์ตี้เติบโตขึ้น ซึ่งรวมถึงการรับของขวัญราคาแพงและเงินจากแก๊งค์

Black Mass

ไบรอัน ฮัลโลแรน เพื่อนร่วมงานที่กลัวชีวิตของตัวเองและไปหาเอฟบีไอเพื่อรายงานความเกี่ยวข้องของไวท์ตี้ ซึ่งทำให้คอนนอลลี่ไม่พอใจอย่างมาก คอนนอลลี่จึงบอกไวท์ตี้ถึงข้อกล่าวหาของฮัลโลแรน ส่งผลให้เกิดการสังหารฮัลโลรันและผู้สมรู้ร่วมที่ไม่ระบุชื่อ หลังการเสียชีวิตของแม่ พฤติกรรมของไวท์ตี้เริ่มรุนแรงขึ้นและคาดเดาไม่ได้ ทำให้ความสัมพันธ์ของผู้ให้ข้อมูลแย่ลง เมื่อเฟร็ด ไวชัค อัยการ “บูลด็อก” ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ คนใหม่ในบอสตัน คอนนอลลี่พยายามหาเพื่อนและอาจเบี่ยงเบนความสนใจจากไวท์ตี้ ถึงกระนั้นไวแชค ก็ปฏิเสธอย่างตรงไปตรงมาและเรียกร้องให้เอฟบีไอ จับกุมเขา จอห์น แมคอินไทร์ ผู้ให้ข้อมูลในแก๊งวินเทอร์ฮิลล์ แจ้งว่าไวท์ตี้พยายามลักลอบขนอาวุธให้ไออาร์เอ สินค้าถูกยึด และไวท์ตี้ฆ่าแมคอินไทร์หลังจากที่คอนนอลลี่แนะนำเขา เจ้าหน้าที่สืบสวนการจัดการบทบาทผู้ให้ข้อมูลของคอนโนลลี่และตระหนักว่าเคล็ดลับส่วนใหญ่ที่ไวตี้มอบให้นั้นได้มาจากแหล่งอื่นแล้ว มอร์ริสรู้สึกไม่แยแสและกลัวว่าจะถูกดำเนินคดีในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมของคอนนอลลี่ เปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างคอนนอลลี่และไวตี้กับเดอะ บอสตัน โกลบโดยไม่เปิดเผยตัวตนและเรื่องราวในหน้าแรกเผยให้เห็นความเชื่อมโยงของเอฟบีไอที่เชื่อมโยงกับกลุ่มอาชญากร ทั้งหมดถูกจับ ไวท์ตี้วิ่งหนีแต่ก่อนบอกลาบิลลี่จากโทรศัพท์สาธารณะเป็นครั้งสุดท้าย มอร์ริสเปลี่ยนหลักฐานของรัฐและให้การกับคอนนอลลี่เพื่อแลกกับการคุ้มกันคอนโนล แต่สุดท้ายไวตี้ก็ถูกจับในปี 2011 

จบไปแล้วกับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ เป็นทีน่าเสียดายว่าจอห์นนี่ เดปป์ ไม่ได้เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในบทบาทที่เขาแสดงในเรื่องนี้ ว่ากันตรงศักยภาพของเขามากพอที่จะชนะด้วยซ้ำ แต่ด้วยในช่วงเวลานั้นที่จอห์นนี่ เดปป์ มีข่าวฉาวกับอดีตภรรยา ทำให้ชื่อเสียงของเขาเสียหายเป็นอย่างมาก และส่งผลกระทบกับงานโดยตรง แต่ถ้าหากใครอยากดูป๋าโชว์ฝีมือ ผมขอแนะนำให้ดูเรื่องนี้เลยครับ