Black Island | เกาะมรณะ (2021)

Black Island

Black Island | เกาะมรณะ (2021)

เมื่อปีที่ผ่านมมา มีหนังเพื่อนหญิงพลังหญิงอย่าง Promising Young Woman ซึ่งเป็นที่ฮือฮาและดีงามจนถึงขั้นคว้าออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมมาได้ หนังเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มุ่งมั่นในการแก้แค้นเพื่อเพื่อนสาวที่จากโลกนี้ไปนานแล้ว วันนี้ผมอยากชวนทุกท่านไปดู หนังออนไลน์ ที่มีเส้นเรื่องหลักคล้ายๆ กันกับหนังที่ใช้ชื่อว่า “Black Island เกาะมรณะ”

Black Island ภาพยนตร์สัญชาติเยอรมันแนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Miguel Alexandre เรื่องราวของครูสาวที่ย้ายมาอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกันในช่วงเวลา 1 ปี ก็มีการฆาตกรรมเกิดขึ้นถึง 3 ศพ ซึ่งทั้งหมดนี้อาจจะเกี่ยวข้องกัน 

เกาะมรณะ

หนังเปิดเรื่องมาบนชายหาดแห่งหนึ่งในตอนแดดจ้า หญิงคนหนึ่งวิ่งหนีบางอย่างด้วยสีหน้าที่ตื่นตระหนก เธอพยายามจะปีนป่ายขึ้นไปยังประภาคารที่อยู่สูงกว่าพื้น ทันใดนั้น สุนัขตัวหนึ่งก็กระโดดงับเธออย่างโหดเหี้ยมจนเธอเสียชีวิต ต่อมาได้เผยว่าหญิงคนนั้นคือแม่ของ โยนาส เด็กหนุ่มวัยมัธยม เขายืนหน้าเศร้าเคียงข้างพ่อและภรรยาใหม่ของพ่อ 4 เดือนต่อมา ระหว่างที่พ่อของโยนาสกำลังขับรถไปหาปู่ ทันใดนั้นก็มีรถอีกคันขับมาผิดเลน เขาหักหลบจนพุ่งชนกับต้นไม้ เสียชีวิตทันทีทั้ง 2 คน ในพิธีฝังศพ โยนาสถึงกับเข่าทรุดต่อหน้าผู้ที่มาร่วมงาน ไม่รู้ว่าเขาจะแบกรับมันไปได้ด้วยตัวคนเดียวหรือไม่ ในตอนแรกเขาตัดสินใจที่ย้ายไปอยู่กับป้าที่เมืองบาเยิร์น ซึ่งเชื่อกันที่นั่นเป็นเมืองบนภูเขาที่ปราศจากบาปและความโชคร้าย แต่ฟรีดริช ฮันเซน ปู่ของโยนาส ขอให้เขาอยู่บนเกาะนี้ต่อและรับปากว่าจะเลี้ยงดูเขาอย่างดีจนถึงอายุ 18 ปี  1 ปีต่อมา ในวันเปิดเทอมของช่วงชีวิตม.ปลาย ระหว่างที่โยนาสปั่นจักรยานไปโรงเรียน นีน่า คอร์ส เพื่อนสาวของเขาเข้ามาทักทาย ทั้งคู่พูดถึงช่วงซัมเมอร์ว่าไปทำอะไรมาบ้าง ในวิชาเยอรมัน มีครูสาวคนใหม่ชื่อ เฮเลน่า ยุง มารับช่วงต่อจาก ครูไมเนอเค เนื่องจากเขาประสบอุบัติเหตุระหว่างพักร้อนที่มายอร์กา โดยมีหินถล่ม ขณะปีนหน้าผาที่ริมทะเล ในวันนั้นครูเฮเลน่า เดินมาทักทายกลุ่มของโยนาส โดยขอความช่วยจากพวกเขาให้ช่วยประกอบตู้เสื้อผ้าในห้องนอนตอนบ่าย 3 โมง 

Black Island

ผ่านมา 1 ปี ดูเหมือนว่าโยนาสจะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งโชคดีที่เขามีเพื่อนๆ ที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ เมื่อถึงเวลานัดหมาย พวกเขาปั่นจักยานไปที่บ้านของครูเฮเลน่า โยนาสและเพื่อนผู้ชายอีกคนช่วยกันประกอบตู้เสื้อผ้า ส่วนนีน่าเป็นคนตัดตัดพรมอยู่ชั้นล่าง เธอเข้าไปที่ห้องเก็บของเพื่อหามีดและไปเจอกระเป๋าเดินทางของครูไมเนอเค ทันใดนั้นครูเฮเลน่าก็เข้ามาและรีบพาเธอออกจากห้องพร้อมกับล็อคห้องอย่างมิดชิด ขณะที่เพื่อนๆ กำลังประกอบกันอย่างสนุกสนาน นีน่าได้แต่ครุ่นคิดกับสิ่งที่เธอพบล่าสุดจนมีดตัดพรมมาเฉือนเท้าของเธอ นีน่าเดินขึ้นไปชั้นบนพร้อมกับเลือดเต็มเท้า โดยมีครูเฮเลน่าที่ทำแผลให้เธอเพราะนีน่ายืนยันว่าจะไม่ไปโรงพยาบาล หลังจากที่ทุกคนกลับหมดแล้ว ครูเฮเลน่าก็เข้าไปยังห้องเก็บของอีกครั้งและทำลายหลักฐานทิ้งซะ หากย้อนไปยังเหตุการณ์ที่พ่อของโยนาสเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ รถที่ขับสวนมาจนทำให้เขาต้องหักหลบนั้น แท้จริงแล้วคือเฮเลน่า ในเหตุการณ์ที่แม่ของโยนาสตายก็มีหญิงปริศนายืนจับตามองอยู่ใกล้ๆ ซึ่งอาจจะเป็นไปว่าคนนั้นเป็นเฮเลน่าด้วยก็ได้ เธอคือใครกันแน่ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับคนในเมืองนี้ เป็นฝีมือของเธอหรือเปล่า ถ้าหากเป็นจริงเฮเลน่าครูสาวคนใหม่เธอมีต้องมีความลับอันดำมืดปิดบังอย่างแน่นอน 

หลังจากที่ได้ดู หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้จบ สิ่งแรกที่รับรู้ได้คือหนังเล่าได้กระชับ หนังสามารถแนะนำตัวละครและเล่าเหตุการณ์สำคัญของหนังได้ภายใน 5 นาทีแรก แต่ข้อเสียคือช่วงกลางๆ ที่หนังพยายามจะเน้นฉากอีโรติก ซึ่งเอาเข้าจริงก็ผิดมู้ดจากที่ปูมาให้เป็นหนังระทึก และใช้ช่วงเวลานี้นานกว่าช่วงอื่นๆ โดยไม่จำเป็น แต่ก็ดึงให้กลับมามู้ดเดิมได้ในตอนท้ายเรื่อง พร้อมกับฉากเฉลยที่ชวนอึ้ง