Black Friday (2021)

Black Friday

Black Friday (2021)

มีหนังสยองขวัญหลายเรื่องที่เล่นกับคืนวันศุกร์ที่ 13 เพราะในตำนานเล่าว่าเป็นคืนอาถรรพ์ที่ซาตานออกมาอาละวาด บวกกับความดังระดับตำนานอย่างหนังฆาตกรแนว Slasher อย่าง Friday the 13th (1980) ทำให้มีพล็อตที่เชื่อมวันดังกล่าวออกมาให้เห็นเต็มไปหมด วันนี้ผมก็เลยหยิบ หนังออนไลน์ ที่เล่าถึงวันศุกร์สุดสยองด้วยเช่นกันกับหนังที่มีชื่อว่า ‘Black Friday’

Black Friday ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Casey Tebo เรื่องราวสุดพิลึกของกลุ่มพนักงานร้านขายของเล่นต้องปกป้องกันจากฝูงนักช้อปที่ติดเชื้อปรสิต ทำให้ผู้รอดชีวิตต้องฝ่าฟันออกจาร้านขายของในวันศุกร์สุดสยอง 

Black Friday

สิ่งมีชีวิตที่เป็นกาฝากโจมตีมอนตี้ พนักงานของ All-Mart ขณะที่เขาเตรียมร้านสำหรับการลดราคาในวัน Black Friday มอนตี้กลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดและโจมตีเพื่อนร่วมงานสองคน เพราะเขาต้องทำงานในวันขอบคุณพระเจ้า เคน เบตส์จึงส่งไลลาและเกรซี่ลูกสาวของเขาไปทานอาหารเย็นกับแม่และแกรนท์สามีคนใหม่ของเธอ จากนั้นเคน ก็รับคริส เพื่อนร่วมงานของเขาและขับรถไปทำงานที่ We Love Toys ในขณะที่นักช็อปกังวลใจรวมตัวกันอยู่ข้างนอก เคนและคริสก็ร่วมมือกับมาร์นี่ ไบรอัน อาร์ชี รูธ เอ็มเม็ตต์ แอนิต้า และเบอร์เชอร์เพื่อเตรียมเปิดร้านในวันแบล็คฟรายเดย์ เบอร์เชอร์บังเอิญล็อคตัวเองอยู่นอกอาคารขณะสูบบุหรี่ นักช็อปตัวฉกาจขย้ำเบอร์เชอร์ที่ครอบครองโดยปรสิต ทำให้เขากลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตด้วย โจนาธาน ผู้จัดการร้านให้พนักงานเปิดประตู ผู้ซื้อหลั่งไหลเข้ามา แต่พวกเขาก็ค่อยๆ รุนแรงขึ้นเมื่อการกลายพันธุ์ของปรสิตแพร่กระจายไป ในที่สุดทุกคนก็ตระหนักได้ว่านักช้อปกำลังกลายเป็นสัตว์อาฆาตในขณะที่พวกเขาถูกโจมตีและถูกบังคับให้ต่อสู้กลับ ในครอบครองโดยปรสิต เอ็มเม็ตต์ปล่อยหนวดที่ฆ่าแอนนิต้า เอ็มเม็ตต์กลายเป็นสิ่งมีชีวิตก่อนที่จะหนีไปที่ร้านค้าที่แสดงหมู่บ้านซานต้า รูธบุกเข้าไปในออฟฟิศขณะที่อาร์ชีนำคริสและไบรอันฝ่าฝูงชนกลายพันธุ์เพื่อปิดประตูทางออกก่อนที่นักช็อปจะเข้าไปข้างในมากขึ้น โจนาธานและเคนต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตในห้องน้ำ มาร์นี่แอบเข้าไปในหมู่บ้านซานต้าและเห็นว่านักช้อปที่เปลี่ยนร่างถูกหลอมรวมเป็นถุงที่โตขึ้น เมื่อประตูทางออกปลอดภัยแล้ว โจนาธาน เคน คริส มาร์นี่ ไบรอัน อาร์ชี และรูธก็รวมกลุ่มกันใหม่ที่พื้นร้าน ขับโดยเจ้าหน้าที่ที่ถูกครอบงำ รถตำรวจเร่งพุ่งชนกระจกหน้า รถวิ่งทับรูธ นักช้อปกลายพันธุ์เริ่มหลั่งไหลเข้ามาอีกครั้ง 

Black Friday

หลังจากที่เขาช่วยคริส สัตว์ประหลาดตัวหนึ่งฆ่าอาร์ชี เคน มาร์นี่ คริส ไบรอัน และโจนาธานปิดกั้นตัวเองอยู่ในห้องเก็บของ ขณะพูดคุยเกี่ยวกับวาระต่างๆ ของพวกเขาที่ร้าน เพื่อนร่วมงานก็สนิทสนมกันกับเนื้อไก่งวงหั่นบาง ๆ อย่างไรก็ตาม การสนทนากลุ่มกลายเป็นการเผชิญหน้าเมื่อเคนและคริสทะเลาะกันเกี่ยวกับจุดยืนที่น่าผิดหวังในชีวิตของพวกเขา และมาร์นีก็เรียกเคนว่าไม่ได้มีความรักที่แท้จริงกับเธอ มนุษย์กลายพันธุ์บุกเข้าไปในห้องเก็บของ เคนถูกกัดด้วยความโกลาหล สันนิษฐานว่าเขาติดเชื้อแล้วและจะแปลงร่างในไม่ช้า เคนก็อยู่ข้างหลัง ขณะที่คริส มาร์นี่ โจนาธาน และไบรอันไปที่ท่าเรือเพื่อเอารถบรรทุกหนี เมื่อคริสสตาร์ทรถไม่ได้ เขาและคนอื่นๆ ก็ต่อสู้กับมนุษย์กลายพันธุ์อีกตัวหนึ่งก่อนจะขึ้นไปบนหลังคา ในขณะเดียวกัน อาคารก็ถูกไฟไหม้เมื่อถุงหลักเติบโตขึ้นจนกลายเป็นสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาที่จะเต็มร้านในไม่ช้า โจนาธานเสียสละตัวเองเป็นฝูงเพื่อให้คริส มาร์นี่ และไบรอันหนีกลับลงไปที่พื้นได้ ไบรอันสารภาพว่าเขากัดเคนในความวุ่นวายก่อนหน้านี้ ดังนั้นเคนจึงไม่ติดเชื้อจริงๆ เมื่อหลอมรวมนักช็อปที่กลายพันธุ์ทั้งหมดแล้ว สัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ก็ทะลุหลังคาร้าน ไบรอันพยายามที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิต แต่มันฆ่าเขา เคนกลับไปสมทบกับคริสกับมาร์นี่ข้างนอกอีกครั้ง เคนทำตัวฟุ้งซ่านในขณะที่คริสหลอกสัตว์ประหลาดให้กลืนรถยก ซึ่งทำให้สิ่งมีชีวิตที่บาดเจ็บล้มลงในกองไฟ เคน คริส และมาร์นี่หนีไปอยู่ในรถของเคน อย่างไรก็ตาม มีการพบสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ขึ้นจากร้านค้าอื่นในระยะไกล

เรียกได้ว่าเป็น หนังออนไลน์2021 ที่มีความคลาสสิกและซ่องแตกไปในตัว ถ้าใครไม่ชอบก็จะไท่ชอบเลย แต่ถ้าใครชอบก็จะโคตรชอบมากๆ โดยส่วนตัวผมเป็นอย่างหลัง เพราะนานๆ ทีจะมีหนังที่สร้างออกมาโดยไม่แคร์อะไรทั้งนั้น แต่สนุกชิบหาย Black Friday คือหนึ่งในนั้น