Bingo Hell (2021)

Bingo Hell

Bingo Hell (2021)

Blumhouse เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่ผมคาดหวังทุกครั้งเวลาได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ของค่ายนี้ ซึ่งจุดเด่นของค่ายนี้คือหนังสยองขวัญทุนต่ำที่มักจะขายไอเดียมากกว่าความตุ้งแช่เกินจำเป็น เช่นเดียวกับหนังที่ผมหยิบมาแนะนำวันนี้ในชื่อ ‘Bingo Hell นรกบิงโก’ 

Bingo Hell ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Gigi Saul Guerrero ในเมืองโอ๊คสปริง ผู้อยู่อาศัยสูงวัยอายุที่อยู่ด้วยกันเป็นชุมชนครอบครัว แต่พวกเขาไม่รู้เลยสักนิดว่าห้องโถงบิงโกอันเป็นที่รักของพวกเขากำลังจะถูกขายให้กับกองกำลังที่มีอำนาจมากกว่าตัวเงินเอง 

Bingo Hell

หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นในเมืองโอ๊คสปริง ซึ่งเป็นชุมชนเล็กๆ ที่ทุกคนต่างรู้จักกันและกันเป็นอย่างดี คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในที่แห่งนี้ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากนัก พออยู่พอใช้ พวกเขาหาสิ่งจรรโลงใจด้วยการเล่นบิงโก ของรางวัลสำหรับผู้ชนะก็ตามมีตามเกิด แต่มันเป็นกิจกรรมที่ทำให้ชุมชนเข้มแข็ง วันหนึ่ง มาริโอ ชายวัยกลางคนในชุมชนโอ๊คสปริงเพิ่งชนะบิงโกมาจากที่ไหนสักแห่ง เขาได้เงินรางวัลก้อนโต ราวกับว่าชีวิตนี้เพิ่งเคยเห็นกองเงินอยู่ตรงหน้าครั้งแรก ทว่า สิ่งที่มากับความมั่งคั่งคือความสยดสยองลี้ลับ มาริโอ้เริ่มบ้าคลั่ง เลือดทะลักออกจากปาก หู ตา และจมูก สุดท้ายเขาก็ล้มลงน้ำลายฟูมปากตายคาที่ กองเงินมีเมือกสีเขียวๆ ซึมออกมา พร้อมกับเสียงหัวเราะสะใจของใครบางคน หนังตัดไปที่เช้าวันใหม่ที่ร้านตัดผม หญิงวัยกลางคนเพื่อนซี้อย่าง ลูปิต้าและโดโลเรส กำลังพูดถึงการหายตัวไปของมาริโอ้ ทั้งคู่เดาไปต่างๆ นาๆ ว่าเขาอาจจะโดนเจ้าหนี้ลักพาตัวไป ในวันเดียวกัน ลูปิต้าเห็นรถเก๋งคันหนึ่งป้ายทะเบียน ‘Win3er’ ซึ่งเธอรับรู้ได้ถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นในชุมชนนี้ ไม่กี่วันหลังจากนั้น ชายแปลกหน้าที่ชื่อ มิสเตอร์บิ๊ก ก็มาเปิดร้านบิงโกในชุมชนโอ๊คสปริง เป็นสถานที่ที่หรูหราที่สุดในย่าน พร้อมกับเงินรางวัลก้อนโต เพียงแค่วันแรก ทุกคนก็ต่างแห่แหนไปใช้บริการจนโต๊ะเต็ม 

Bingo Hell

วันแรก ผู้ที่ชนะรางวัลคือ เรเชล ลูกสาวของโดโลเรส ซึ่งได้เงินรางวัลไปถึง 1 หมื่นดอลลาร์ ในคืนนั้นเธอหอบเงินกลับห้องพัก เรเชลดีใจจนเกินเหตุ เธอหัวเราะอย่างบ้าคลั่งและเริ่มเห็นภาพหลอนในกระจก ซึ่งเป็นตัวเธอสวมเดรสที่แดง เรเชลพยายามจะถอดเดรสแต่ความจริงแล้วเธอกำลังฉีกหนังตัวเอง เลือดเริ่มไหลออกจากปากเหมือนกับมาริโอ้ สุดท้ายเธอก็ตาย และเมือกสีเขียวก็ปรากฏขึ้น ลูปิต้าเป็นเพียงคนเดียวในชุมชนที่สังเกตได้ถึงความผิดปกติ และพยายามจะสืบให้ได้ว่ามิสเตอร์บิ๊กคือใครกันแน่ จนรู้ว่าเขาคือปีศาจ ที่ใช้บิงโกเป็นตัวล่อเหยื่อ หากใครชนะบิงโกและได้เงินจากเขาไป คนนั้นจะกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของเขา ลูปิต้าไปเตือนเรื่องนี้ให้โดโลเรสฟัง แต่เธอไม่สนใจและหาว่าลูปิต้าอิจฉามิสเตอร์บิ๊ก คืนนั้นทุกคนก็ไปเล่นบิงโกอีกเช่นเคย ซึ่งผู้ที่ชนะรายต่อมาคือ คลาเรนซ์ ชายวัยกลางคน และแน่นอนในคืนนั้นเขาเกิดภาพหลอนและเริ่มทำการซ่อมรถยนต์ จนสุดท้ายเขาก็ตาย คืนต่อมา ลูปิต้าตัดสินใจบุกเข้าไปในร้านบิงโกพร้อมกับปืน เธอยิงข่มขู่มิสเตอร์บิ๊กในขณะที่ทุกคนกำลังหมกมุ่นกับตัวเลข แต่พอได้ยินเสียงปืนก็เหมือนได้สติกลับคืนมา ลูปิต้าถูกมิสเตอร์บิ๊กทำร้ายต่อหน้าทุกคนในชุมชน พวกเขาเริ่มไปช่วยเหลือลูปิต้าจนสามารถกำจัดมิสเตอร์บิ๊กได้สำเร็จ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกคนในชุมชน

ตอนแรกไม่ได้คาดหวังกับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้สูงมากนักเพราะรู้ว่าฉายทางทีวีเลยคิดว่าโปรดักชั่นอาจจะไม่สูงมากและนักแสดงก็ไม่คุ้นหน้า แต่พอดูจนจบ หนังค่อนข้างสอดแทรกความเป็นชุมชนผู้สูงอายุได้ดี เหมือนกับว่าหากคุณเป็นคนแก่ที่จน คุณก็จะไร้สิทธิ์ไร้เสียงในสังคม แต่ถ้าหากคนชุมชนสามัคคีก็อาจเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นได้เช่นเดียวกัน มิสเตอร์บิ๊กเปรียบได้กับนายทุนหน้าเลือดที่กินรวบทุกอย่างจนคนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการตัวเล็กตัวน้อย