Bill And Ted Face The Music | บิลกับเท็ด ดนตรีกู้โลก (2020)

Bill And Ted Face The Music | บิลกับเท็ด ดนตรีกู้โลก (2020)

Bill And Ted Face The Music

Bill And Ted Face The Music | บิลกับเท็ด ดนตรีกู้โลก (2020)

เชื่อว่าหลายๆ คน รวมถึงตัวผมด้วยที่คิดว่านักแสดงชายอย่าง คีอานู รีฟ นั้นแจ้งเกิดมาจากหนังเรื่อง The Matrix ทั้ง 3 ภาค แต่แท้จริงแล้ว เขามีชื่อเสียงมาก่อนหน้าแล้วจากหนังตลกแฟนตาซีที่ล้ำเลิศเหนือจินตนาการใน Bill & Ted’s Excellent Adventure ปี 1989 หนังโด่งดังถึงขั้นถูกขยายจักรวาลไปทำเป็นซีรีส์ในปีถัดมา และต่อด้วยหนังภาคต่อในปี 1991 เว้นหายไปนานจนปี 2020 ก็ได้มีการปัดฝุ่นหนังในตำนานเรื่องนี้มาทำเป็นภาคต่ออีกครั้งในชื่อ “Bill And Ted Face The Music บิลกับเท็ด ดนตรีกู้โลก” ซึ่งสามารถเข้าไปรับชมได้ทาง เว็บหนังออนไลน์ พร้อมกันได้เลย 

Bill And Ted Face The Music ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย ดีน มาริซอต เรื่องราวสุดอลหม่านของ บิลและเท็ด อดีตนักร้องชื่อดังที่จะต้องกอบกู้โลกด้วยการแต่งเพลงให้ทันเวลา ทำให้พวกเขาต้องนั่งไทม์แมชชีนไปในอนาคตเพื่อค้นหาเพลงๆ นั้นที่พวกเขาแต่ง 

บิลกับเท็ด ดนตรีกู้โลก

เรื่องราวของ บิลและเท็ด อดีตนักร้องซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในปี 2020 ที่ตอนนี้มีครอบครัวแล้ว ปัจจุบันโลกได้เกิดเหตุการณ์แกนเวลาของจักรวาลแปรปรวน ส่งผลให้สิ่งที่อยู่ในอดีตว้าบมาอยู่ปัจจุบัน สิ่งที่อยู่ปัจจุบันย้อนไปยังอดีต วุ่นวายไปหมด สิ่งเดียวที่จะยุติเรื่องราวนี้ได้คือเพลงที่เพราะที่สุดในโลก บิลและเท็ดตอนนี้ได้กลายเป็นนักร้องที่ไม่มีชื่อเสียง แม้พวกเขาจะพยายามเขียนเพลงพยากรณ์เพื่อรวมโลกแต่ก็ไม่เป็นผล ล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า อีกทั้งชีวิตแต่งงานของพวกเขาก็ต้องเข้าไปบำบัดชีวิตคู่อยู่บ่อยครั้ง แต่สิ่งเดียวที่เป็นความหวังคือลูกสาวยังเชื่อมั่นในตัวพวกเขาเสมอ เคลลี่ หญิงสาวในอนาคต ซึ่งเป็นลูกสาวของ รูฟัส ผู้นำในโลกอนาคต ได้มอบมอบหมายให้เธอย้อนอดีตมาหาบิลกับเท็ดในปี 2020 เพื่อพาพวกเขาไปพบกับแม่ของเธอ รูฟัส บอกทั้งคู่ว่าพวกเขามีเวลาที่จะกอบกู้โลกภายในเวลา 19.17 น. ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเขาจะแต่งเพลงได้รวดเร็วขนาดนั้น ทั้งคู่จึงเกิดไอเดียที่จะใช้ไทม์แมชชีนเดินทางไปยังอนาคตเพื่อขอเพลงนั้นจากตัวเองในอนาคต พวกเขาเลือกที่จะเดินทางไปยัง 2 ปีข้างหน้า เพราะปกติ 1 เพลงพวกเขาใช้เวลาแต่งถึง 2 ปี ในปี 2022 บิลและเท็ด ตกอับถึงขั้นนอนบนรถและร้องเพลงตามบาร์ในช่วงที่ไม่มีลูกค้า มิหนำซ้ำภรรยาของทั้งคู่ก็ทอดทิ้งพวกเขา นั่นจึงสรุปได้ว่า 2 ปีก็ยังไม่พอที่จะทำให้พวกเขาแต่งเพลงได้ รูฟัส เชื่อว่า การกำจัดบิลและเท็ดจะทำให้ทุกอย่างจบลงแทนการแต่งเพลง เขาจึงสร้างหุ่นยนต์สังหารขึ้นมาเพื่อตามไปฆ่าทั้งคู่ 

Bill And Ted Face The Music

ขณะเดียวกัน เคลลี่ เดินทางไปยังปัจจุบันเพื่อเตือนถึงแผนการแม่ของเธอ แต่พบกับ บิลลี่ และธีอาโดรา ลูกสาวของบิลและเท็ด เคลลี่จึงให้พวกเธอยืมไทม์แมชชีนเพื่อเดินทางไปหานักดนตรีระดับตำนานของแต่ละยุคให้มารวมวงกันแล้วแต่งเพลง เริ่มจาก จิมมี่ เฮนดริกซ์ แต่แน่นอนว่าเขาไม่สนใจที่จะช่วยเด็กสาวแปลกหน้าหรอก พวกเธอจึงย้อนเวลาไปหา หลุยส์ อาร์มสตรอง ซึ่งเป็นไอดอลของจิม เมื่อ 2 คนรวมตัวกันได้ จึงย้อนไปหา โมซาร์ท และย้อนอีกครั้งไปหา หลิน ลุน นักดนตรีผู้ลึกลับ และสุดท้ายย้อนไกลไปในยุคหินเพื่อไปหามือกลองที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่เมื่อรวมตัวกันครบแล้ว หุ่นยนต์กลับฆ่าพวกเขาทิ้งทั้งหมด ในส่วนของบิลและเท็ด พวกเขาเดินทางไปช่วงเวลาก่อนที่พวกเขากำลังจะตายในบ้านพักคนชรา ซึ่งก็ได้เพลงที่พวกเขาแต่งมาพอดี ในเวลานั้นโลกสงบสุข นั่นหมายความว่าพวกเขาแต่เพลงได้สำเร็จ เมื่อกลับมายังเวลาปัจจุบัน กลับพบว่าลูกสาวอยู่ในนรก หุ่นยนต์ไม่สามารถฆ่าทั้งคู่ได้เนื่องจากโปรแกรมสั่งห้ามฆ่าคนที่มีเพลงกู้โลก พวกเขาจึงจำใจทำลายมันทิ้งและลงไปนรก ที่นั่นบิลลี่และและธีอาโดรา กำลังโน้มน้าวให้ยมบาลมาร่วมวงกับพวกเธอ เพราะเขาดันเป็นมือเบสที่เก่งที่สุดในโลก ยมบาลจึงอนุญาตให้พวกเขาขึ้นมายังโลกมนุษย์อีกครั้ง เมื่อฟอร์มทีมแล้วก็เผยว่าผู้ที่แต่งเพลงได้แท้จริงแล้วคือบิลลี่กับธีอาโดรา เนื่องจากทั้งคู่ถูกเลี้ยงดูมาให้ฟังเพลงที่หลากหลาย จึงเริ่มทำการบรรเลงและช่วยโลกไว้ได้ แต่ในตอนท้ายก็เฉลยว่า การที่โลกกลับมาปกติสุขนั้นไม่เกี่ยวกับเพลงเลย แท้จริงแล้วเกิดจากที่ทุกคนบนโลกเล่นเพลงเดียวพร้อมกัน 

ผมคิดว่าถ้าใครเป็นแฟน หนังเก่าดูฟรี เรื่องนี้ทั้ง 2 ภาคจะต้องกรี๊ดจนสลบอย่างแน่นอน ผมต้องยอมรับตรงนี้เลยว่าไม่เคยดูมาก่อน อาจจะยังงงๆ กับกฎในโลกของหนังเรื่องนี้ที่ตั้งไว้ แต่เมื่อดูไปได้สักพักกลับหยุดดูไม่ได้และอินไปกับเรื่องราวการผจญภัยท่องเวลาของบิลและเท็ด หนังภาคต่อหลายเรื่องมักจะเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาเพื่อให้มีเนื้อเรื่องที่เล่าต่อไปได้ และส่วนใหญ่ก็ทำได้ไม่ดีนัก แต่สำหรับเรื่องนี้หนังสามารถแบ่งความสำคัญให้เท่าๆ กับตัวละครเก่าได้โดยที่ไม่กลบกันและกันเลย ถือว่าสุดยอดมากๆ ครับ