Beverly Hills Ninja | ตุ้ยนุ้ยนินจาฮากลิ้ง (1997)

Beverly Hills Ninja | ตุ้ยนุ้ยนินจาฮากลิ้ง (1997)

Beverly Hills Ninja

Beverly Hills Ninja | ตุ้ยนุ้ยนินจาฮากลิ้ง (1997)

ยุคนี้ หลายคนอาจจะไม่รู้จักนักแสดงตลกในตำนานอย่าง คริส ฟาร์ลีย์ ในยุค 90’s ชื่อเสียงของเขาไม่ต่างอะไรกับจิม แคร์รี่ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เขาจากโลกนี้เร็วเกินไปในปี 1997 และในปีเดียวกันนั้นเอง ก็มี หนังออนไลน์ ที่เขาแสดงไว้ แม้เขาจะไม่มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องสุดท้ายที่เขาเล่น แต่มันก็ได้กลายเป็นหนังที่หลายๆ คนชื่นชอบและกล่าวขานมาจนถึงปัจจุบัน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Beverly Hills Ninja ตุ้ยนุ้ยนินจาฮากลิ้ง’

Beverly Hills Ninja ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Dennis Dugan เรื่องราวของ ฮารุ ที่ตกหลุมรักสาวคนหนึ่งและตามมาหาเธอถึงต่างเมือง จนได้พบกับเรื่องราววุ่นวายมากมายและทำให้เขาต้องใช้การต่อสู้ที่เรียนมา 

ตุ้ยนุ้ยนินจาฮากลิ้ง

เผ่านินจาพบหีบร้างซึ่งถูกพัดขึ้นฝั่ง และพบทารกสีขาวอยู่ข้างใน ตำนานโบราณเรื่องหนึ่งของพวกเขาพูดถึงชายชาวต่างชาติผิวขาวที่จะมาอยู่ท่ามกลางนินจาและกลายเป็นปรมาจารย์ที่ไม่มีใครเหมือน เด็กชาย ฮารุ ถูกเลี้ยงดูมาท่ามกลางเหล่านินจา ด้วยความคาดหวังว่าเขาอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่ตำนานกล่าวขานถึง เมื่อฮารุเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ความสงสัยก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเพราะเขาเป็นนินจาขาวผู้ยิ่งใหญ่ เขาเป็นคนซุ่มซ่ามและขาดทักษะการเป็นนินจา ดังนั้นจึงล้มเหลวในการจบการศึกษาในฐานะนินจาร่วมกับคนอื่นๆ ในชั้นเรียนของเขา ฮารุถูกทิ้งไว้เพียงลำพังเพื่อปกป้องวิหารในขณะที่กลุ่มกำลังปฏิบัติภารกิจ เขาปลอมตัวเป็นนินจาเมื่อ แซลลี่ โจนส์ หญิงชาวอเมริกันมาที่วัดเพื่อขอความช่วยเหลือ แซลลี่บอกว่าเธอสงสัยแฟนหนุ่ม มาร์ติน แทนลีย์ และขอให้ฮารุสอบสวน เขาพบว่า แทนลีย์และผู้คุ้มกันของเขา โนบุ มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจปลอมแปลงเงิน แต่ไม่สามารถหาแซลลี่ให้แจ้งเธอได้ เขาออกจากโตเกียวและไปที่เบเวอรี่ ฮิลส์ เพื่อค้นหาแซลลี่ โกเบ พี่ชายบุญธรรมของฮารุถูกส่งมาจากอาจารย์ประจำตระกูลเพื่อดูแลและปกป้องฮารุ โดยที่ฮารุไม่รู้ว่าเขาปรากฏตัวเขาเช็คอินที่โรงแรมซึ่งได้ผูกมิตรกับเด็กหนุ่ม โจอี้ วอชิงตันและสอนบทเรียนนินจาบางอย่างแก่เขา โดยไม่รู้ว่าโกเบกำลังช่วยเขาอยู่ ฮารุจึงพยายามตามหาแซลลี่ให้ได้ ฮารุติดตามแทนลีย์และโนบุไปที่ไนท์คลับที่ตั้งอยู่ใน ลิตเติ้ล โตเกียว ซึ่งพวกเขากำลังพยายามดึงชุดจานปลอมจากแก๊งคู่แข่งของพวกเขา แก๊งต่อสู้กันส่งผลให้สมาชิกแก๊งคู่แข่งสองคนเสียชีวิต ซึ่งฮารุพบว่าตัวเองเป็นผู้ต้องสงสัย หลังจากได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ของเขา ฮารุก็กลับมาค้นหาแซลลี่และตามหาคฤหาสน์ของแทนลีย์ จากนั้นเขาก็พบเธอและพบว่าชื่อของเธอคือ อลิสัน เพจ ซึ่งแจ้งเขาว่าแทนลีย์ ฆ่าน้องสาวของเธอ และเธอกำลังออกเดทกับแทนลีย์เพื่อค้นหาหลักฐาน ซึ่งเป็นสาเหตุที่เธอใช้ชื่อปลอม

Beverly Hills Ninja

ฮารุปลอมตัวเป็นพ่อครัวร้านอาหารญี่ปุ่นและพบว่าแทนลีย์จะจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านหมึกชื่อ เชท วอลเตอร์ส เพื่อช่วยเรื่องเงินปลอม จากนั้นฮารุก็ปลอมตัวเป็นวอลเตอร์สเพื่อเข้าถึงโกดังของแทนลีย์ ตัวตนของฮารุถูกเปิดเผยหลังจากล้มเหลวในการปลอมแปลงเงินอย่างถูกต้องและถูกแทนลีย์จับตัวไป ขณะที่แทนลี่ย์ประสบความสำเร็จในการได้จานอีกครึ่งหนึ่งจากแก๊งคู่ต่อสู้ในคืนนั้น อลิสันก็ช่วยชีวิตฮารุ เพียงเพื่อที่แทนลี่ย์จะลักพาตัวไปเอง วันรุ่งขึ้นฮารุขอความช่วยเหลือจากโจอี้ในการหาโกดัง หลังจากที่พวกเขาล้มเหลว โกเบก็เข้ามาแทรกแซงโดยที่ฮารุไม่รู้และพาพวกเขากลับไปที่โกดัง แทนลีย์ขังอลิสันไว้ในห้องด้วยระเบิด ฮารุพยายามจะเข้าไปแทรกแซงแต่ถูกทหารของแทนลี่ย์ท่วมท้น โกเบเปิดเผยตัวเองต่อฮารุ และพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของทหารยาม ทำให้ฮารุช่วยอลิสันได้ ฮารุพยายามกลบเกลื่อนระเบิดแต่ไม่สำเร็จ เมื่อได้ยินว่าโกเบถูกผู้คุ้มกันของแทนลี่ท่วมท้น ฮารุจึงปล่อยให้อลิสันไปช่วยโกเบ เมื่อเห็นโกเบกำลังจะถูกฆ่า ฮารุก็สะดุ้งและแสดงท่าทางศิลปะการต่อสู้อันน่าทึ่งในทันใด โกเบก็น่าทึ่ง ฮารุช่วยชีวิตโกเบและเอาชนะผู้คุ้มกันหลายคนได้สำเร็จ ฮารุและโกเบ ถูกทิ้งให้เผชิญหน้ากับโนบุและผู้พิทักษ์สองคน โจอี้พยายามจะเข้าไปในตัวอาคาร ชนเข้ากับหน้าต่างและทำให้ตัวเองและทหารยามคนหนึ่งหมดสติไป พวกเขาเอาชนะโนบุ แทนลีย์หนีไป ฮารุกลับมาพยายามช่วยอลิสัน ใช้ปืนฉมวกขนาดใหญ่ที่ติดตั้งบนเกวียน เขายิงฉมวกเข้าไปในห้องโดยบังเอิญไปตกลงที่ด้านหลังของรถบรรทุกที่แทนลีย์พยายามจะหลบหนี ฉมวกลากระเบิดเข้าไปในรถบรรทุกของแทนลีย์และระเบิด ฮารุช่วยชีวิตอลิสันได้สำเร็จ จากนั้นแทนลีย์และมือปืนที่รอดชีวิตก็ถูกจับ ต่อมาเมื่อกลับมาที่ญี่ปุ่น ฮารุแจ้งอาจารย์ของเขาว่าเขาจะกลับมาที่เบเวอรี่ ฮิลส์ เพื่ออาศัยอยู่กับ อลิสัน แฟนสาวของเขา 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ หนังคลาสสิกออนไลน์ เรื่องนี้ เชื่อว่าหลายคนหัวเราะจนกรามค้างแน่ๆ มีหลายซีนที่สร้างสรรค์มากๆ จนหนังยุคนี้ก็ไม่สามารถทำได้ ฉากต่อสู้ก็ทั้งมันส์และตลกในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังมีเรื่องราวความรักใส่เข้ามาได้อย่างลงตัว โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ครับ