Be With You | ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน (2018)

Be With You | ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน (2018)

Be With You

Be With You | ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน (2018)

ตอนนี้หลายพื้นที่ในประเทศไทยกำลังมีฝนตก เชื่อว่าหลายคนคงมีอารมร์อยากดูหนังที่เกี่ยวข้องกับหน้าฝนอยู่บ้าง ผมเลยถือโอกาสหยิบหนังเรื่องหนึ่งมาจาก เว็บหนังออนไลน์ แนะนำให้ทุกคนได้รับชมท่ามกลางบรรกยากาศฝนตก รับรองว่าเข้ากันดีอย่างแน่นอนครับ หนังที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อเรื่องว่า ‘Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน’

Be With You ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Takuji Ichikawa กำกับโดย Jang-Hoon Lee อูจินดูแลลูกชายจีโฮเพียงลำพังหลังจากที่ซูอาภรรยาของเขาเสียชีวิต ก่อนที่เธอจะจากไป เธอสัญญาว่าเธอจะกลับมาในวันที่ฝนตกในอีกหนึ่งปีต่อมา หนึ่งปีต่อมา ซูอาปรากฏตัวอีกครั้ง แต่เธอจำอะไรไม่ได้เลย

ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

เริ่มต้นด้วยนิทานเพนกวิน เชื่อกันว่าบนสวรรค์มีแม่เพนกวินร้องไห้อยู่บนก้อนเมฆ เพราะเธอส่องมองลูกเพนกวินที่โลกมนุษย์ เมื่อฤดูฝนมาถึงเธอนั่งรถไฟและมันแล่นผ่านอุโมงค์และพาเธอหาลูกสาว แม่เพนกวินสอนลูกเพนกวินตกปลาและใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข หนังตัดมาที่งานศพของ ซูอา ผู้เป็นภรรยาของวูจินและเป็นแม่ จิโฮ ลูกชายตัวน้อย วูจินนั่งเหม่อหมดสภาพที่งานศพพร้อมกับจ้องมองรูปของภรรยา เขาแตกสลายเพราะหมายมั่นว่าจะใช้ชีวิตกับเธอจนแก่เฒ่าแต่เธอกลับมาจากไปก่อนวัยอันควร วูจินทำงานเป็นพนักงานที่สระว่ายน้ำสารธารณะแห่งหนึ่ง เช้าวันหนึ่งมีการรายงานว่าฤดูฝนปีนี้จะยาวนานถึง 6 เดือน จิโฮที่เพิ่งตื่นเขาดีใจที่ฤดูฝนกำลังจะมา เขาบอกกับพ่อว่าหวังว่าแม่จะมาหาในฤดูฝนปีนี้ ซึ่งเขานำความเชื่อนี้มาจากนิทานที่แม่เคยเล่าให้ฟังก่อนนอน จิโฮต้องแต่งตัวไปโรงเรียนเอง ทำผิดๆ ถูกๆ แต่ก็ต้องทำ ส่วนวูจินก่อนจะออกจากบ้านเขาก็จุ๊บรูปภรรยาและปั่นจักรยานไปส่งลูกชายที่โรงเรียน แต่ด้วยความที่มีโรคประจำตัว เขาค่อนข้างปั่นช้าจนเด็กๆ นักเรียนปั่นแซงเขาไปหลายคัน ที่ทำงาน ฮยุนจุง หญิงสาวเพื่อนร่วมงานแอบชอบเขา แต่รู้ดีว่าเขาคงไม่สนใจเพราะภรรยาเพิ่งเสียไปได้ไม่นาน 

Be With You

เมื่อฤดูฝนมาถึง สองพ่อลูกไปที่อุโมงค์เผื่อว่าจะเจอกับแม่ และแล้วปาฏิหาริย์ก็บังเกิด ซูอา นั่งอยู่ที่อุโมงค์ ทั้งคู่เข้าไปทักทายแต่เธอกลับจำอะไรไม่ได้เลย พวกเขาพาเธอมาที่บ้าน เธอเรียนรู้จากรูปภาพและเรื่องเล่าของสามีว่าเธอเป็นใครและเป็นคนยังไง ในอดีจ สมัยเรียนทั้งสองคนแอบชอบกันแต่ไม่มีใครกล้าบอก หลังจากเรียนจบมาแล้ว 4 ปี วูจินถึงยอมโทรสารภาพรักกับเธอ ทั้งคู่ไปเดตกันในวันที่ฝนตก ตอนรอรถเมล์กลับบ้านไม่มีใครยอมขึ้นรถเพราะอยากอยู่ด้วยกันนานๆ ตัดมาที่ปัจจุบัน พวกเขาใช้ชีวิตด้วยกันราวกับความฝัน ทุกคนมีความสุข โรคประจำตัวของวูจินดีขึ้นเป็นอย่างมาก พวกเขาไปเที่ยวด้วยกัน และเมื่อฤดูฝนสิ้นสุดลง สองพ่อลูกก็มาส่งซูอาที่อุโมงค์ เธอร้องไห้และค่อยๆ เลือนหายไป วูจินและจิโฮพยายามใช้ชีวิตให้มีความสุขในแต่ละวันโดยที่ไม่มีแม่ ส่วนวูจินกลับไปทำตามความฝันสมัยมัธยมนั่นคือการเป็นครูสอนว่ายน้ำ ในฤดูฝนของทุกปี พวกเขาจะเฝ้ารอเผื่อว่าวันหนึ่งซูอาจะกลับมา 20 ปีผ่านไปจิโฮโตเป็นหนุ่มและต้องออกจากบ้าน วูจินก็ยังคงรอภรรยาของเขาอยู่เช่นเดิม

ตอนแรกไม่ได้คาดหวังว่า หนังออนไลน์ในเว็บ จะซึ้งขนาดนี้ รับมือแทบไม่ทัน ขอแนะนำเลยว่าให้เตรียมทิชชู่ไว้เยอะๆ เพราะร้องไห้โฮแน่นอนครับ ถึงจะจิตใจแข็งแกร่งแค่ไหนก็ไม่น่ารอดถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้ นักแสดงทั้ง 3 คนเคมีเข้ากันเป็นอย่างมาก ทำให้เราอินได้ง่ายๆ โดยรวมถือเป็นหนังที่ควรดูเป็นอย่างยิ่งครับ