Bankrolled | คู่กวนป่วนแอป (2021)

Bankrolled | คู่กวนป่วนแอป (2021)

Bankrolled

Bankrolled | คู่กวนป่วนแอป (2021)

ในปัจจุบัน ปฏิเสธว่าแอปพลิเคชันมีบทบาทสำคัญกับชีวิตของเราเป็นอย่างมาก หลายแอปที่เจ้าของกลายเป็นเศรษฐีเพียงข้ามคืน ยกตัวอย่าง Clubhouse ที่อยู่ดีๆ ก็ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง กลายเป็นแพล็ตฟอร์มที่ทุกคนต้องโหลดเก็บไว้ วันนี้ผมไปเจอหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังออนไลน์ ที่พูดถึงเรื่องราวของสตาร์ทอัพในวงการแอปพลิเคชันกับหนังที่มีชื่อว่า “Bankrolled คู่กวนป่วนแอป”

Bankrolled ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Marcos Bucay เรื่องราวของ 2 เพื่อนซี้ โปโลและบลาส ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นสตาร์ทอัพผู้ร่ำรวย ตอนนี้พวกเขาตกงาน แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้พบกับตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล 

คู่กวนป่วนแอป

 โปโลและบลาส หนุ่มเพื่อนซี้ที่อาศัยอยู่ด้วยในบ้างพัก ทั้งคู่อยากเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักธุรกิจสตาร์ทอัพ แต่ยังจับทิศทางชีวิตของตัวเองไม่ได้เลย หรือเรียกง่ายๆ พวกเขาเป็นคนตกงานนั่นเอง บลาสมีแฟนสาวที่เรื่องเยอะ จู้จี้จุกจิกและมักจะบงการให้เขาลดน้ำหนัก วันหนึ่งขณะที่บลาสไปฟิตเนสกับแฟนสาว บัตรเครดิตของเขากลับรูดไม่ได้เพราะวงเงินเต็ม แฟนสาวทำสีหน้ารังเกียจเขาอย่างเห็นได้ชัด ทุกครั้งที่โปโลและบลาสไปพบปะสังคม เจอเพื่อนเก่า พวกเขาจะถูกปฏิบัติเป็นพลเมืองชั้นล่างเสมอเพราะไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หรือแม้แต่ครอบครัวของโปโลก็ไม่ยอมรับในตัวเขาและกดดันให้เขารีบหางานให้ได้ คืนหนึ่งขณะที่ทั้งคู่ไปงานปาร์ตี้ของเหล่าโปรแกรมเมอร์ พวกเขาได้เจอกับ กัส แฮ็กเกอร์ที่กำลังมาแรงและเป็นเพื่อนเก่าของทั้งคู่ กัสของว่าในวงการโปรแกรมเมอร์ตอนนี้พวกเขาต้องใช้ตัวช่วยที่จะทำให้สมองแล่น นั่นคือยาเสพติดชนิดหนึ่ง กัสให้พวกเขามาลองกระปุกหนึ่ง เช้าวันต่อมา พวกเขาตื่นขึ้นมาในห้องรับแขกที่บ้านตัวเองและถูกปลุกด้วยเสียงแฟนสาวของบลาสที่เข้ามาชวนเขาไปวิ่ง ในระหว่างที่บลาสวิ่งที่สวนสาธารณะอยู่นั้น มีเสียงแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาว่ามีสกุลเงินดิจิทัลเข้าบัญชีของเขา ซึ่งทำให้บลาสงุนงงเป็นอย่างและรีบกลับไปที่ห้องทันที

Bankrolled

เพื่อนซี้โปโลและบลาสต่างตกตะลึงเมื่อพบวิดีโอของพวกเขาอยู่บนอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นโฆษณาแอปพลิเคชันที่ทั้งคู่สร้างขึ้น โปโลงงกว่าเดิมเพราะพวกเขาต่างรู้ดีว่าเขียนโค้ตยังไม่เป็นเลย เลยพยายามนั่งนึกว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น จนเผยว่า หลังจากที่พวกเขากลับมาจากปาร์ตี้พร้อมกับยาเสพติด พวกเขาลองกินคนละสองเม็ด มันส่งผลให้สมองของพวกเขาแล่นและมีไอเดียบรรเจิด จนสร้างแอปพลิเคชันที่ชื่อ Bankrolled ขึ้นมา ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มชุมชนที่ระดมทุนให้กับโปรเจ็กต์ต่างๆ ทั่วโลก อย่างเช่น คุณอยากจะสร้างอุปกรณ์ไฮเทคซักชิ้นแต่ไม่มีทุนมากพอ ก็มาอัปไอเดียของคุณลงในแอปพลิเคชันนี้เพื่อขอทุนกับคนในชุมชน ส่วนแอปก็จะได้เปอร์เซ็นต์จากเงินที่คนบริจาคเข้ามา ขณะเดียวกัน บริษัทสตาร์ทอัพที่ทำหน้าที่ดูแลหลังบ้านให้กับหลายแอปพลิเคชันก็กำลังหาแอปที่น่าสนใจมาร่วมงานกับพวกเขา นาตาเลียหนึ่งในทีมงานจึงเสนอแอปของโปโลและบลาส ซึ่งหัวหน้าก็สนใจเป็นอย่างมากจึงเชิญมาเซ็นสัญญาด้วยเงินกว่า 2 ดอลลาร์ ทั้งคู่กลายเป็นเศรษฐีทันที แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขารู้ตัวว่าไม่มีไอเดียใหม่ๆ เลยจึงต้องกลับไปพึ่งยาอีกครั้ง ซึ่งส่งผลให้พวกเขาเห็นภาพหลอนและกระทบกับชีวิตเป็นอย่างมาก การเริ่มต้นเป็นสตาร์ทอัพของเพื่อนซี้อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป

สำหรับ หนังในเว็บออนไลน์ เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าหนังเล่าได้ยืดเยื้อมากๆ กว่าจะเข้าประเด็นได้แต่ละอย่าง พอเข้าพอยต์หลักได้แล้ว หนังก็ไม่ยอมเดินไปข้างหน้าเพราะมัวแต่เล่นมุกไปเรื่อย ซึ่งเอาเข้าจริงก็เป็นมุกที่แทบจะเรียกเสียงหัวเราะไม่ได้ด้วยซ้ำ ตลอด 2 ชั่วโมงผมนี่ถอนหายใจเฮือกใหญ่ไปหลายครั้งมากว่าเมื่อไหร่จะผ่านแต่ละซีนไปได้ แม้แต่ซีนโรแมนติกที่น่าจะเป็นจุดขายของหนังได้ก็เหมือนฆ่าเวลาทิ้งไปงั้นๆ แต่โดยรวมแล้วก็มีส่วนที่ชอบในหนังอยู่ นั่นคือไอเดียของแอปพลิชันที่น่าจะฮิตถ้านำมาทำจริงๆ และนี่ก็คือข้อดีข้อเดียวที่ผมเห็นในหนังเรื่องนี้