Bangkok Loco | ทวารยังหวานอยู่ (2004)

Bangkok Loco | ทวารยังหวานอยู่ (2004)

Bangkok Loco

Bangkok Loco | ทวารยังหวานอยู่ (2004)

ความก้าวหน้าของวงการภาพยนตร์ก็สะท้อนความก้าวหน้าของเศรษฐกิจและประชาธิปไตยในบ้านเมืองได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าถ้ายุคไหนประชาธิปไตยเบิกบาน จะมีหนังหลากหลายแนวให้ได้เสพกันอย่างจุใจ แต่ถ้ายุคไหนที่มีรัฐที่มาจากการยึดอำนาจ หนังส่วนใหญ่ก็จะอยู่แนวเดิมๆ อย่าง รัก ตลก และผีตุ้งแช่ จนคนดูไม่คาดหวังกับหนังอีกต่อไป วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งมาแนะนำ ซึ่งเข้าฉายก่อนรัฐประหารปี 2549 เพียง 2 ปี กับหนังที่มีชื่อว่า “Bangkok Loco ทวารยังหวานอยู่”

ทวารยังหวานอยู่ ภาพยนตร์ไทยแนว ตลก Comedy กำกับโดย พรชัย หงส์รัตนาภรณ์ เรื่องราวของ เบ๊ มือกลองที่ถูกกล่าวหาในคดีฆาตกรรม เขาถูกตามล่าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดเวียร์ดและชวนสะพรึง 

ทวารยังหวานอยู่

เบ๊ มือกลองร็อครุ่นเยาว์มากความสามารถในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2525 อยู่มาวันหนึ่ง เขากำลังซ้อมกลองในอพาร์ตเมนต์ของเขาและอยู่ในภวังค์ แต่ทันใดนั้นเขาก็สังเกตเห็นว่าทุกอย่างเต็มไปด้วยเลือดและไม้ตีกลองของเขาเป็นมีดจริงๆ เห็นได้ชัดว่าเขาได้ฆ่าคุณนายวิกตอเรีย เจ้าของห้องเช่า เขาวิ่งออกจากประตูด้วยความตื่นตระหนกไปตามถนนไปหา ต้น ศิษย์พี่ร่วมสำนักกลองเทวดา คอยให้กำลังใจและช่วยเหลือ ในขณะเดียวกัน นักสืบมือปราบก็ได้มาถึงอพาร์ตเมนต์ของเบ๊ นำโดย ไอ้หูดำ ที่มี ซื่อบื้อ สุนับดมกลิ่มเป็นผู้ชี้เบาะแส เบ๊และผองเพื่อน ในไม่ช้านักสืบมือปราบก็ปรากฏตัวขึ้นและการไล่ล่ารอบๆ งานหมู่บ้าน โดยมีผู้ตรวจการตามอ่าวในการขี่รถคาร์นิวัลต่างๆ ดูเหมือนว่าเบ๊จะหลบหนีได้ นักสืบก็ได้รับปืนไรเฟิลและพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือนักแม่นปืนที่เชี่ยวชาญ อย่างไรก็ตาม เบ๊สามารถจับกระสุนนัดหนึ่งด้วยไม้ตีกลองของเขาได้ แต่อีกอันกลับพบรอยที่ไหล่ของเบ๊ อ่าวจบลงด้วยการออกไปและพบว่าตัวเองอยู่บนเขื่อนที่มองเห็นอ่างเก็บน้ำ ที่เขื่อน เขาได้พบกับชายคนหนึ่งที่จะฆ่าตัวตาย แต่เบ๊กลับพูดเรื่องนี้ออกมา จากนั้นเขาก็ถูกรถบรรทุกขับผ่านไปมาและหลบหนีไปพร้อมกับนักสืบและคนของเขาตามทัน นักสืบเห็นการจมน้ำของซื่อบื้อ เบ๊ถูกรถบรรทุกลากไปส่งที่งานหมู่บ้าน ดังนั้นเขาจึงเข้าร่วมบริษัทภาพยนตร์และทำงานเป็นผู้พากย์หนัง การแสดงของเขาฮิตมาก ทำให้คนดูหัวเราะคิกคัก ต่อจากนั้น เขาได้ให้แนวคิดแก่ชายที่ดูเหมือนนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ในการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ชื่อ ไทยรักไทย ในที่สุดเบ๊ก็ถูกจับและติดคุก เขาไปเจอเพื่อนในคุกเช่นกัน 

Bangkok Loco

หลังจากที่เบ๊ร้องเพลงเศร้าที่ทำให้ทุกคนร้องไห้ เหมียวและอู๋ก็ตัดสินใจช่วยเบ๊หนี พวกเขาสามารถขุดระเบิดและเบ๊วิ่งหนีไปพร้อมกับต้น เธอเห็นว่าเบ๊กำลังเครียดและคาดเดาว่าน่าจะเป็นเพราะการต่อสู้ที่จะเกิดขึ้นระหว่างศึกกลองเทพประทะปีศาจ อาจารย์ของเบ๊และต้น ศาสตราจารย์ตั้งโพ เผชิญหน้ากับมือกลองด้านมืด ริงโก้ สตาร์ ในการแข่งขันครั้งล่าสุดเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เขาเอาชนะริงโก้แต่ก็เสียชีวิตหลังจากการต่อสู้กันตัวต่อตัว ก่อนที่เขาจะสามารถเปิดเผยความลับของระดับที่ 10 ที่สำคัญของ ศึกกลองต่อเบ๊และต้นได้ เพื่อที่จะเอาชนะพลังแห่งความชั่วร้าย เบ๊หรือต้นต้องบรรลุระดับที่ 10 ที่ซับซ้อนและพวกเขาทั้งคู่รู้สึกว่าพวกเขาไม่พร้อม คิดว่าบางทีการมีเพศสัมพันธ์นั้นจะช่วยให้พวกเขาบรรลุระดับได้ พวกเขาจึงตรวจสอบในเกสต์เฮาส์ที่โทรมและซ่อนตัวอยู่ในห้อง ระหว่างอยู่ในนั้น เบ๊บ่นกับนายชูวิทย์ เจ้าของห้องและบอกเขาว่าทุกห้องน่าจะมีอ่างอาบน้ำให้แขกได้ทำความสะอาด เห็นได้ชัดว่านี่ทำให้ชูวิทย์มีความคิดที่จะสร้างร้านอาบอบนวด ซึ่งทั้งหมดมีอ่างอาบน้ำในห้องนวด ตำรวจตามจับเบ๊อีกครั้งซึ่งหมดสติไป เมื่อเขามาถึง ผู้ตรวจทางการแพทย์บอกเขาว่าศพของบุคคลที่สงสัยว่าเป็นฆาตกรคือเบ๊ไม่ใช่คุณนายวิคตอเรีย แต่ตำรวจจะไม่พิจารณาหลักฐาน อย่างไรก็ตามก็ปล่อยให้เบ๊ออกจากห้องไป เขาพบกับการดวลกลองและเห็นว่าเป็นต้นที่จะเผชิญหน้ากับปรมาจารย์กลองปีศาจคนใหม่ ซึ่งมีชื่อว่ามิสเตอร์เดวิส จากนั้นเขาก็ตระหนักว่าเคล็ดลับในการตีกลองระดับที่ 10 คือเทคนิคสองเพศ ซึ่งหมายความว่าองคชาตของเขาถูกตัดออกและติดอยู่กับต้น ทำให้เธอมีพลัง มีการดวลกลองที่ยอดเยี่ยมในเวทีมวย ซึ่งมีการสำรวจการตีกลองทุกรูปแบบ และผลลัพธ์ก็คือเขาได้รับชัยชนะ 

จบไปแล้วสำหรับ หนังไทยออนไลน์ สุดคัลท์เรื่องนี้ สะท้อนให้เห็นว่าวงการหนังเมื่อ 10 กว่าปีก่อนนั้นก้าวหน้าแค่ไหน ทั้งโปรดักชั่น ความแปลกใหม่ รวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์ปัญหาสังคมได้อย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ถูกเซ็นเซอร์หรือรัฐจ้องจะกลั่นแกล้งเหมือนกับปัจจุบัน โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่สนุกและแปลกใหม่ ซึ่งหาได้ยากในหนังไทยยุคนี้