Army Of Thieves | แผนปล้นยุโรปเดือด (2021)

Army Of Thieves | แผนปล้นยุโรปเดือด (2021)

Army Of Thieves

Army Of Thieves | แผนปล้นยุโรปเดือด (2021)

มีหลายครั้งที่ตัวละครบางตัวที่ตอนแรกไม่ได้จะต่อยอด แต่สุดท้ายคนที่เข้า เว็บหนังออนไลน์ กลับหลงรักตัวละครนี้จนทางค่ายต้องสร้างผลงานออกมา ที่เห็นได้ชัดคือ โลกิ ตัวละครที่ห้ามตายและถึงตายแล้วก็ต้องฟื้น จนมีซีรีส์เป็นของตัวเองและทำได้ดีอีกด้วย อีกเรื่องคือตัวละครเซบาสเตียนจากหนังเรื่อง Army of the Dead ซึ่งผู้ชมก็หลงรักเขาจนมีหนังที่พูดถึงตัวเขาใน ‘Army Of Thieves แผนปล้นยุโรปเดือด’

Army Of Thieves ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime กำกับโดย Matthias Schweighöfer เรื่องราวของ เซบาสเตียน ตัวละครหนึ่งในหนังเรื่อง Army of the Dead ผลงานของแซ็ก สไนเดอร์ ทาง Netflix ซึ่งเล่าถึงการปล้นของเขาก่อนที่จะมาพบกับทีมในหนังภาคแรก 

แผนปล้นยุโรปเดือด

เรื่องราวของ เซบาสเตียนใช้ชีวิตอย่างน่าเบื่อหน่ายโดยทำงานเป็นพนักงานธนาคารในเยอรมนี ทำวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับการแคร็กในช่อง YouTube จนกระทั่งซอมบี้ระบาดในลาสเวกัสทำลายระบบธนาคารทั่วโลก ทำให้บลาย ทานากะ กำหนดเวลาการรื้อถอนตู้นิรภัยของฮานส์ วากเนอร์ทั่วยุโรป ในทางกลับกัน เรื่องนี้ทำให้เกวนโดลีน สตาร์ต้องหาตัวป้องกันสำหรับการปล้นหลายครั้งเพื่อทำลายตู้นิรภัย คลิปของเซบาสเตียนได้ไปเตะตาสถาปนิกด้านความปลอดภัย เธอจึงส่งการทดสอบ Safecracking ให้เขาเพื่อดูทักษะของเขาในการปฏิบัติ พรสวรรค์ของเขาทำให้เธอประทับใจและชวนเขามาเป็นอาชญากร เขาลังเลแต่ก็ตอบตกลงในที่สุด เธอจึงพาเขาไปพบกับทีมที่ห้องพัก ได้พบกับโครินา โดมิงเกซ แฮ็กเกอร์ รอฟ  คนขับรถ แบรด เคจ  และเกว็นโดลิน ทั้งห้าคนวางแผนที่จะทำการปล้นสามครั้งทั่วยุโรปภายในสามวัน คนแรกพาพวกเขาไปที่ปารีส เกวนช่วยเซบาสเตียนแอบเข้าไปในห้องนิรภัยขณะที่โคริน่าทำให้นายธนาคารเสียสมาธิ จนปล้นมาได้สำเร็จ วันรุ่งขึ้นจะพาพวกเขาไปที่ปราก ที่ซึ่งตู้เซฟของวาลคิรีถูกเก็บไว้ในธนาคาร NPIB เกวนและเซบาสเตียนแอบเข้าไปในห้องนิรภัยอีกครั้งโดยที่โคริน่า เป็นผู้นำทางผ่านมาตรการรักษาความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อมาถึง พวกเขาได้พบกับผู้พิทักษ์สองคน ซึ่งเกวนต่อสู้ พ่ายแพ้และผูกมัด การรักษาความปลอดภัยของธนาคารเริ่มสงสัยว่าเซบาสเตียนหายตัวไปอย่างแปลกประหลาดในฟีดวิดีโอและออกมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้แบรดเปิดตัว “แผนบี” ซึ่งเกี่ยวข้องกับการปล้นธนาคารโดยตรง เขาสวมหน้ากาก สังหารเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนด้วยลูกดอกยากล่อมประสาท และสั่งให้ผู้อุปถัมภ์ธนาคารเข้าไปในใจกลางห้องขณะที่เขาใส่เงินลงในกระเป๋า ความโกลาหลที่ตามมาทำให้เกวนและเซบาสเตียนหนีออกจากห้องนิรภัยหลังจากแตกตู้เซฟของวากเนอร์ตัวที่สองได้สำเร็จและรอล์ฟก็เริ่มหลบหนี แบรดกระโดดขึ้นรถตู้และช่วยเกวนตามเขาไปขณะที่รถตู้ขับผ่านไป เมื่อถึงคราวของเซบาสเตียน แบรดก็โยนเขากลับเข้าไปในถนน เดลาครอกส์และทีมของเขากำลังรออยู่ แต่พวกเขาก็รู้ตัวช้าไปว่าวาลไครี ถูกย้ายไปที่ NPIB แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงรออยู่ผิดที่ พวกเขามุ่งหน้าไปยัง NPIB แต่มาถึงหลังจากตำรวจท้องที่ ในขณะเดียวกัน ตำรวจไล่เซบาสเตียนซึ่งขโมยจักรยานยนต์ไปขึ้นรถไฟ ตำรวจหลงตามเขา เกวนโกรธที่แบรดไล่เซบาสเตียนออก ตัดสินใจออกจากทีมปล้นและกลับไปที่เซบาสเตียน Korina เข้าร่วมกับเธอ และบุกเข้าไปในบ้านของเซบาสเตียน เขากลับมาในคืนนั้น และทั้งสามคนตัดสินใจว่าพวกเขาจะจัดการกับเซฟสุดท้ายด้วยตัวเอง

Army Of Thieves

โคริน่ารู้ว่าอินเตอร์พอลจะเข้ามาหาพวกเขา เธอปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่และติดต่อผู้จัดการของ Bly’s Casino ใน St. Moritz ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Siegfried โดยแจ้งพวกเขาว่าตู้นิรภัยอาจถูกโจมตี บลายจะต้องจัดส่งตู้เซฟและสิ่งของออกจากอาคารในวันรุ่งขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงตกลงที่จะย้ายขึ้นการขนส่งภายในครึ่งชั่วโมงเพื่อชดเชยการโจมตีที่วางแผนไว้ เกวนและเซบาสเตียนจี้รถหุ้มเกราะและหยิบ Siegfried ขึ้นมาเอง ในขณะที่โคริน่าเล่นวิทยุปลอมซึ่งทำให้เดลาครอกส์เวลารับของยังเป็นไปตามกำหนด เมื่ออินเตอร์โพลบุกโจมตีไบลท์ พวกเขาก็สายเกินไปแล้ว แบรดและรอล์ฟมาถึงเดอะไบลท์โดยหวังว่าจะทันกลุ่มของเกวน แต่ก็สายเกินไปเช่นกัน เซบาสเตียนทำงานกับซิกฟรีดขณะที่เกวนขับรถพาพวกเขาไปยังทางหนีน้ำ และแบรดพบตำแหน่งของพวกเขาผ่าน GPS ของเกวน Korina สังเกตเห็นว่าแบรดอยู่ในบริเวณใกล้เคียงขณะที่เธอยังอยู่ใกล้ไบลท์ แต่เมื่อพวกเขารีบไป เธอถูกเจ้าหน้าที่อินเตอร์โพลรายล้อมและถูกจับกุม เบียทริกซ์ หุ้นส่วนของเดลาครัวซ์ เกลี้ยกล่อมให้เธอบอกแผนการหลบหนีของเกวน ซึ่งอาจอนุญาตให้อินเตอร์โพลตัดขาดจากพวกเขา เกวนดึงรถบรรทุกข้ามไปเมื่อเซบาสเตียนสามารถแกะซิกฟรีดได้สำเร็จ และพวกเขาก็เริ่มถอนเงิน แบรดกับรอล์ฟมาถึง และแบรดดึงปืนของเขาใส่ทั้งคู่ เมื่อพบว่าเกวนถอดหมุดยิงออกแล้ว และเธอมีปืนของตัวเอง เกวนและเซบาสเตียนจึงควบคุมตัวแบรดและรอล์ฟไว้ที่รถบรรทุก ซึ่งต่อมาเดลาครัวซ์พบและจับกุมพวกเขา เกวนและเซบาสเตียนมาถึงท่าเรือที่พวกเขาจะลอยออกไปสู่ชัยชนะ และในที่สุดเซบาสเตียนก็สารภาพความรู้สึกของเขาที่มีต่อเกวน ซึ่งเธอตอบแทน แต่เดลาครัวซ์พบพวกเขาก่อนออกเดินทาง เกวนและเดลาครัวซ์ชี้ปืนเข้าหากันจนกว่าเขาจะยินยอมให้เซบาสเตียนนำเรือออกไปด้วยตัวเขาเอง เนื่องจากเกวนเป็นคนที่อินเตอร์โพลต้องการ เดลาครัวซ์ตกลงอย่างไม่เต็มใจ และจับกุมเกวนขณะที่เซบาสเตียนหลบหนี โคริน่าได้พิมพ์หนังสือเดินทางของเซบาสเตียน แล้ว ซึ่งบินไปสหรัฐอเมริกาและตั้งร้านกุญแจใน Victor Valley ใกล้กับที่ปลอดภัยของวากเนอร์ ที่นั่นเขาวางแผนที่จะรอให้เกวนได้รับการปล่อยตัวจากคุกในที่สุด และพวกเขาสามารถล่าเซฟสุดท้ายด้วยกันได้ สกอตต์ วอร์ดและมาเรีย ครูซพบมันก่อน พบเซบาสเตียนและขอให้เขาไปสมทบกับพวกเขา ตู้นิรภัยจะต้องถูกระเบิดในอีกสองสามวัน ดังนั้นเขาจึงตกลงที่จะถอดรหัสโดยไม่มีเกวน

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้ ซึ่งเป็นการสปินออฟที่ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นหนังที่ไม่ได้เกี่ยวกับซอมบี้ใดๆ เป็นอีกเรื่องราวไปเลยก็ยังมีความน่าสนใจในตัวของมันอยู่ อีกทั้งหนังยังทำให้คนดูรักตัวละครมากขึ้นไปอีก อีกทั้งแผนการปล้นก็สนุกมากๆ ครับ