Alien Xmas | คริสต์มาสฉบับต่างดาว (2020)

Alien Xmas | คริสต์มาสฉบับต่างดาว (2020)

Alien Xmas

Alien Xmas | คริสต์มาสฉบับต่างดาว (2020)

อีกหลายเดือนกว่าจะถึงเทศกาลวันคริสต์มาส หลายคนอาจจะคิดถึงบรรยากาศของช่วงเวลานั้น วันนี้ผมจึงมี หนังออนไลน์ ในชื่อ “Alien Xmas คริสต์มาสฉบับต่างดาว” ถ้าหากใครที่กำลังเครียดกำลังท้อกับสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ ผมก็อยากให้ทุกคนได้ลองดูหนังเรื่องนี้ที่แม้อาจจะไม่ได้สร้างจากค่ายดิสนีย์ พิกซาร์ แต่หนังก็เล่าออกมาได้อบอุ่นและมีตัวละครที่น่ารักเหมือนกัน 

Alien Xmas ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation หนังที่ว่าด้วยนิทานก่อนวันคริสต์มาสที่พิลึกพิลั่น เพราะดันมีเอเลี่ยนมาบุกเมืองคริสต์มาสทาวน์เพื่อหวังจะขโมยทุกสิ่งจากโลกไปครอบครอง แต่แล้วเอเลี่ยนชื่อเอ็กซ์กลับต้องเปลี่ยนใจเมื่อเขาได้เห็นความใจดีของมนุษย์ 

คริสต์มาสฉบับต่างดาว

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อซานต้าไม่มีนิทานจะเล่าให้เด็กๆ ฟังก่อนนอนแล้ว เขาจึงเล่าเรื่องหนึ่งที่ไม่เคยเล่ามาก่อน กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เคยมีเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวชื่อว่า “เคล็ปส์” เมื่อนานมาแล้ว พวกเขาเคยเป็นสิ่งมีชีวิตสีสันสดใสจากดาวที่แสนงดงาม แต่พวกเขาโลภมาก พวกเขาเอาทุกอย่างที่ดาวเคราะห์บ้านเกิดมีไปใช้จนหมด แล้วสีสันของพวกเขาก็จางหายไป พวกเขาเลยขึ้นไปในอวกาศ เดินทางจากกาแล็กซีหนึ่งไปอีกกาแล็กซีหนึ่ง ฉ้อโกง ขโมย และแย่งชิงทุกอย่างที่ผ่านหน้า ชาวเคล็ปส์ผู้น่าสงสารไม่รู้ว่าน้ำใจและความปีติคืออะไร พวกเขามีแต่ความรู้สึกโลภ แต่ยิ่งชาวเคล็ปส์มีสมบัติมากก็ยิ่งอยากได้เพิ่ม ถึงกับขโมยของพวกเดียวกัน เอ็กซ์เป็นชาวเคล็ปส์ที่ตัวเล็กที่สุดแต่เขาก็เจ้าเล่ห์ที่สุดอีกด้วย แต่ไม่ว่าเอ็กซ์จะฉลาดเฉลียวแค่ไหนก็ตาม เขาก็ยังตัวเล็กที่สุดอยู่ดี เมื่อมีการต่อสู้ที่ชใช้กำลังเขาย่อมแพ้ ผู้นำสูงสุดของชาวเคล็ปส์เป็นคนที่โฉดชั่วมาก ใจร้าย โลภมาก และอันตราย เธอมีชื่อว่า ซี และเธอกำลังจะปรากาศแผนการชั่วช้าที่สุดที่เคยมีมา นั่นคือการสร้างอาวุธชื่อ เครื่องไจโรตรอน เพื่อทำลายโลกมนุษย์ด้วยการโจมตีแม่เหล็กขั้วโลกเหนือซึ่งจะส่งผลให้ทุกอย่างที่อยู่บนพื้นผิวจะลอยออกไปในอวกาศ และใช้ยานอวกาศสูบทุกอย่างที่ลอยเคว้งมาครอบครอง แต่เครื่องดังกล่าวนั้นจะต้องไปสร้างที่โลกมนุษย์ซึ่งจะต้องมีชาวเคล็ปส์ 1 คนลงไปสร้างมัน เอ็กซ์จึงยกมือเป็นอาสาสมัครเพราะเขามั่นใจว่าเขาคือคนที่ขโมยสิ่งของได้มากที่สุด และลึกๆ แล้วเขาต้องการการยอมถูกยอมรับจากการชาวเคล็ปส์ด้วยกันเองเมื่อทำภารกิจเสร็จ

Alien Xmas

เอ็กซ์ได้รับหุ่นยนต์กึ่งอัตโนมัติมาช่วยทำภารกิจชื่อว่า “แซมทู” ไม่นานพวกเขาก็มุ่งหน้ามายังขั้วโลกเหนือซึ่งชาวเมืองกำลังเตรียมจัดการงานคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงในอีก 2 วัน ขณะเดียวกันเอ็กซ์สั่งให้แซมทูสร้างเครื่องไจโรตรอน ในช่วงเวลาที่หุ่นยนต์กำลังประดิษฐ์อยู่นั้น ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของเอ็กซ์ เขาจึงเข้าไปในเมืองเพื่อจะไปขโมยของที่ชาวเมืองตกแต่งในวันคริสต์มาส เอ็กซ์พบกับ โอบี ในเมือง เขาจึงทำเป็นแกล้งตายซึ่งเธอเข้าใจว่าเขาคือตุ๊กตา โอบีมอบเอ็กซ์เป็นของขวัญให้กับ ฮอลลี่ ลูกสาวของเธอ ระหว่างนั้นเอ็กซ์ได้เห็นว่าความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของเพื่อนมนุษย์ซึ่งได้ปลุกความเห็นอกเห็นใจของเขาขึ้นมาจนตัวเขากลายเป็นสีฟ้า เอ็กซ์ตัดสินใจที่จะไม่ทำภารกิจของเผ่าพันธุ์ให้สำเร็จ อย่างไรก็ตามซีสั่งการให้ชาวเคล็ปส์คนอื่นๆ มาบุกที่คริสต์มาสมาวน์ พร้อมกับเปิดใช้งานเครื่องไจโรตรอน แต่แซมทูได้ขัดขวางและสามารถทำลายเครื่องดังกล่าวได้ทันการ ชาวเมืองไม่ได้โกรธแค้นอะไรพร้อมกับมอบของขวัญให้กับชาวเคล็ปส์จนพวกเขากลับมามีสีสันอีกครั้ง ในช่วงรุ่งสางของเช้าวันคริสต์มาสซานต้าคร่ำครวญว่ามีเวลาเหลือไม่เพียงพอที่จะส่งมอบของขวัญคริสต์มาสให้กับเด็กๆ ทั้งโลก เอ็กซ์ขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมกับยานอวกาศ ชาวเคล็ปส์จำนวนหนึ่งเดินทางไปทั่วโลกและส่งมอบของขวัญตามที่ซานต้าปรารถนา

สำหรับ หนังออนไลน์Netflix เรื่องนี้มีครบองค์ประกอบสำหรับหนังครอบครัว ดูแล้วอยากกลับบ้านแล้วไปเปิดเรื่องนี้ให้หลานๆ ดู เชื่อว่าเด็กหลายคนน่าจะชอบ ส่วนตัวผมรู้สึกว่าดูแล้วจรรโลงใจ ผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว บางครั้งเราก็แค่ต้องการนอนดูอะไรแบบนี้โดยที่ไม่ต้องมีเรื่องเครียดให้คิดตาม นี่ขนาดไม่ได้อินกับวันคริสต์มาสขนาดนั้นยังรู้สึกอบอุ่นขณะดูเลยครับ