Ala Vaikunthapurramuloo | ทายาทหัวใจแท้ (2020)

Ala Vaikunthapurramuloo | ทายาทหัวใจแท้ (2020)

Ala Vaikunthapurramuloo

Ala Vaikunthapurramuloo | ทายาทหัวใจแท้ (2020)

ตอนเด็กๆ ผมจำได้ว่าเคยดูละครไทยเรื่อง กลิ่นแก้วกลางใจ ซึ่งแสดงนำโดย นก สินจัย และ ศิริต้า เจนเซ่น ที่เล่นเป็นแม่ลูกกัน เนื้อหาจะเล่าประมาณว่า นก สินจัย เศรษฐีนี ที่ถูกสลับลูกในวันคลอด ซึ่งก็คือ ศิริต้า กระทั่งหลายปีผ่านไป ความผูกพันบางอย่างทำให้ความลับได้เปิดเผยว่าทั้งคู่คือแม่ลูกกัน ซึ่งผมได้มีโอกาส ดูหนังออนไลน์ สัญชาติอินเดียแล้วมีพล็อตกับละครไทยเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงอยากจะหยิบมาให้คอละครได้รับชมกัน กับหนังที่มีชื่อว่า “Ala Vaikunthapurramuloo ทายาทหัวใจแท้”

Ala Vaikunthapurramuloo ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Trivikram Srinivas เรื่องราวของเด็ก 2 คน ฐานะต่างกัน คนหนึ่งเป็นลูกเจ้าของบริษัท อีกคนเป็นลูกคนจน ได้สลับร่างกัน แต่สุดท้ายโชคชะตาก็ทำให้ความเกิดจริงเปิดเผย 

ทายาทหัวใจแท้

วาลมิกิ และรามาจันดรา เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นเสมียนในบริษัทของ อาร์ค รามจันทราซึ่งแต่งงานกับยาโซดะ “ยาสุ” ลูกสาวของเขา กลายเป็นผู้มั่งคั่งในขณะที่วาลมิกิยังยากจนอยู่ ในวันเกิดของลูกทั้งสอง ดูเหมือนว่าลูกชายของรามจันทราจะเสียชีวิตแล้ว เมื่อพยาบาล เขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาสงสารรามาและเสนอที่จะแลกเปลี่ยนลูกของเขากับผู้ตาย อย่างไรก็ตาม หลังจากเปลี่ยนพวกเขา ดูเหมือนว่าเด็กที่ตายไปแล้วก็เริ่มร้องไห้ สุโลชานาพยายามเปลี่ยนพวกเขากลับ แต่วาลมิกิสัมผัสได้ถึงโอกาสที่ลูกชายของเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้นเมื่อเติบโตในครอบครัวที่ร่ำรวย เขาป้องกันไม่ให้เธอเปลี่ยนไป ผลักเธอออกจากหิ้งโดยไม่ได้ตั้งใจ สุโลกานาอยู่ในอาการโคม่า ขณะที่วาลมิกิเป็นตะคริวที่ขาซึ่งทำให้เขาเดินกะเผลกอย่างถาวร เด็กชายทั้งสองเติบโตขึ้นมาในรูปแบบที่แตกต่างกันราจซึ่งเติบโตที่บ้านของรามจันทรา ขี้กลัว ไร้เดียงสา และพูดจานุ่มนวล ในขณะที่บันตูซึ่งเติบโตมาที่บ้านของวาลมิกิ ฉลาด พูดตรงไปตรงมา และขยันขันแข็ง วาลผู้ซึ่งชอบราจปฏิบัติกับบันตุด้วยความรังเกียจเนื่องจากเป็นบิดามารดาที่แท้จริงของเขา หลังจากที่เขาปฏิเสธการเข้า MBA บันตุก็ไปสัมภาษณ์งานที่บริษัทท่องเที่ยวที่นำโดย แอมมู นักธุรกิจหญิงที่สร้างตัวเองขึ้นมาเอง หลังจากการทะเลาะวิวาทและความเข้าใจผิดกับเชคา ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัท บันตุก็ได้งาน ในที่สุดเขาก็พัฒนาความรู้สึกที่มีต่อคนอื่น แอมมูเดินทางไปปารีสเพื่อทำธุรกิจและหลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและกัน ในขณะเดียวกัน ราจกลับมาจากต่างประเทศ รามจันทราส่งราชให้ปฏิเสธลูกชายของอัปปาลา ไนดู ชายผู้มั่งคั่ง มีอำนาจ และมีอิทธิพลซึ่งเสนอให้ซื้อหุ้น 50% ของบริษัท รามจันทราเฝ้าดูข้อตกลงจากโรงแรมที่อัมมูและบันตูพบปะกับสุธารชานัม นักลงทุนที่อยู่เบื้องหลังบริษัทของอัมมู ซึ่งต้องการซื้อคืนบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวของอัมมู ราจได้หมั้นกับแอมมู ไนดูพยายามฆ่ารามจันทราเพราะปฏิเสธที่จะขายหุ้นในช่วงเวลาก่อนที่อัมมูและบันตูจะมาถึง บันตูช่วยรามจันทราด้วยการพาเขาไปโรงพยาบาลทั้งๆ ที่คนของไนดูพยายามจะหยุดพวกเขาหลายครั้ง ที่นั่นเขาได้พบกับสุโลกาชาซึ่งออกมาจากอาการโคม่าและเผยให้เห็นถึงความเป็นบิดามารดาที่แท้จริงของเป่าตู 

Ala Vaikunthapurramuloo

ภายหลังอาร์คตั้งให้บันตูเป็นผู้บังคับใช้และให้สิทธิ์เขาในการตัดสินใจเรื่องผู้ถือหุ้น ใน ขณะที่การสู้รบของแอมมูกับราจถูกยกเลิก ไนดูใช้สถานการณ์ให้เกิดประโยชน์โดยการลักพาตัวและขู่ว่าจะฆ่านันดูเว้นแต่รามจันทราจะมอบหุ้นให้ไพดิธาลลี เมื่อวัลมิกิขอร้องให้บันตูช่วยนันดู เขาก็ปฏิเสธแต่ก็ยังไปอยู่ดี ดังนั้นจึงยุติความเป็นปฏิปักษ์กับราม เมื่อบันตูและวัลมิกิมาถึงไวคุนตาปุรัม อาร์และวาลเผยให้เห็นว่าเขาได้ยินการสนทนาระหว่างสุโลกาชาและบันตูก่อนที่เธอจะเสียชีวิต บันตูรวมตัวกับรามจันทราบิดาผู้ให้กำเนิด แต่ขอให้เขาไม่เปิดเผยความจริงกับยาสุ เพราะกลัวว่าเธออาจจะท้อแท้เมื่อรู้ว่าราชไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของเธอ ส่งผลให้บันตู ถือหุ้นทั้งหมด จากนั้นยาสุก็ขอให้วาลฝึกราจเป็นเวลาห้าปีเพื่อให้มีความสามารถเท่ากับบันตูและกลายเป็น CEO ในขณะเดียวกัน บันตูมุ่งหน้าไปยังสำนักงานใหม่ของเขาในฐานะซีอีโอกับอัมมูในเฮลิคอปเตอร์ ทำให้วาลมิกิอิจฉา

แม้พล็อตของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้จะค่อนข้างเชยและธรรมดามากๆ แต่เมื่อไปอยู่ในหนังอินเดียที่ขึ้นชื่อว่าเล่นใหญ่ทั้งเทคนิคการถ่ายทำหรือการแสดงก็ทำให้หนังมีความยูนีคเป็นอย่างมาก ผมรู้สึกชอบที่แสดงเข้าถึงบทบาทและถ่ายทอดมันออกมาในกรอบของหนังอินเดีย อยากแนะนำให้ไปดูมากๆ ครับ