Abraham Lincoln Vampire Hunter I ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์ (2012)

Abraham Lincoln Vampire Hunter I ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์ (2012)

Abraham Lincoln Vampire Hunter I ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์ (2012)

หลังจากการโกอินเตอร์ในฮอลลิวู้ดของผู้กำกับเชื้อสายรัสเซียอย่าง ทีมู เบคมัมเบตอฟ ในผลงานนักฆ่าสุดมันส์ระห่ำอย่าง “Wanted” หนังที่ใช้การโค้งกระสุนกำจัดศัตรูจนครองใจผู้ชมไปทั่วโลก หลังจากผ่านไป 4 ปี เขาได้กลับมากำกับหนังฮอลลิวู้ดอีกรอบ ซึ่งเขาก็ยังสร้างหนังแนวแอคชั่นไล่ล่าเหมือนกับผลงานเรื่องอื่นๆ ของเขา แต่ความแตกต่างคือการ ดูหนังออนไลน์ ของเขาเรื่องนี้ได้เล่นท่ายากในการอิงประวัติศาสตร์และดัดแปลงมันเสียใหม่ให้มีความแฟนตาซีขึ้น และไม่มีใครคาดถึงว่าจะมีกล้าทำหนังที่มีเรื่องราวนี้ขึ้นมา ผลงานเรื่องใหม่ของทีมู มีชื่อว่า “Abraham Lincoln Vampire Hunter ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์”

Abraham Lincoln Vampire Hunter ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์ เป็นหนังแนว แอคชั่น Action กำกับโดย ทีมู เบคมัมเบตอฟ ผู้ที่รับบทเป็นประธานาธบิดีคือ เบนจามิน วอล์กเกอร์ นักแสดงที่เคยฝากผลงานหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง Flags of Our Fathers ที่กำกับโดยคลินต์ อีสวู้ด Abraham Lincoln Vampire Hunter คือการตีความประวัติศาตร์ใหม่ให้ประธานาธิบดีลินคอล์น เป็นนักล่าแวมไพร์ ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจที่อาจจะทำให้ประเทศชาติล่มสลายได้ทุกเมื่อ 

ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์

อับราฮัม ลินคอล์น เป็นเด็กหนุ่มธรรมดาที่อาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของเขาในไร่ของ แจ็ค บาร์ท อยู่มาวันหนึ่ง ลินคอล์น ได้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับ วิลเลียม จอห์นสัน เด็กหนุ่มชาวแอฟริกันอเมริกัน จนพ่อของเขาถูก แจ็ค บาร์ท ไล่ออกจากไร่เพราะเหตุการณ์ดังกล่าว ในคืนนั้นเอง ลินคอล์น ได้บังเอิญเห็น แจ็คบาร์ท บุกเข้าไปในบ้านพร้อมกับทำร้าย แนนซี่ แม่ของเขา จนกระทั่งในเช้าวันรุ่งขึ้น แนนซี่ ได้ล้มป่วยอย่างกระทันหัน และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ซึ่งภายหลัง ลินคอล์น ได้รู้ความจริงจาก โทมัส พ่อของเขาว่า แจ็ค บาร์ท เป็นคนวางยา แนนซี่ หลายปีผ่านไป ลินคอล์น ตัดสินใจแก้แค้น แจ็ค บาร์ท แต่ไม่สามารถเอาชนะได้เพราะ บาร์ท เป็นแวมไพร์ โดยก่อนที่เขาจะถูก บาร์ท ฆ่าตาย เฮนรี่ สเตอร์เจส ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับช่วย คอนล์นลิน จากการถูกฆ่าได้สำเร็จ พร้อมกับอธิบายทุกอย่างให้เขาฟังเกี่ยวกับเรื่องแวมไพร์ จากนั้นเพื่อแก้แค้นให้สำเร็จการฝึกเป็นนักล่า แวมไพร์ ของ ลินคอล์น ก็ได้เริ่มต้นขึ้น ระหว่างการฝึก เขาได้พบกับ แมรี่  ซึ่งพวกเขาตกหลุมรักกันและได้พัฒนาความสัมพันธ์กันในเวลาต่อมาจนแต่งงานกันในที่สุด อีก 10 ปีให้หลัง ลินคอล์น ได้ศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับ แวมไพร์ จนเชี่ยวชาญ และได้รู้ว่าพวก แวมไพร์ อยู่ได้โดยการกินแรงงานทาสเป็นอาหาร ดังนั้นเขาจึงได้เริ่มตามหาและแก้แค้น บาร์ท ได้สำเร็จก่อนที่เขาจะหันหน้าเข้าสู่อาชีพทางการเมืองและรณรงค์ในเรื่องของการเลิกทาส และแล้วในที่สุดความพยายามของ ลินคอล์น ก็ประสบความสำเร็จ เขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา และสามารถขับไล่ แวมไพร์ ทั้งหมดออกไปได้สำเร็จ 

Abraham Lincoln Vampire Hunter

หนังประสบความในแง่ที่สามารถคิดพล็อตหนังที่ล้ำ ซึ่งไม่มีใครนึกถึงได้ การดัดแปลงประวัติศาตร์สามารถทำได้ดีเมื่อเทียบกับประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงแล้ว ก็มีหลายเหตุการณ์ที่ถูกแทนที่ด้วยแวมไพร์ ผู้ที่รับบทเป็นอับราฮัม ลินคอล์น เขาสามารถนำความเป็นนักล่าและนักคิดมารวมกันได้อย่างลงตัว ในส่วนของเนื้อหา หนังมีการนำเสนอเรื่องราวการเมืองให้ออกมาเป็นฉากต่อสู้แทน ซึ่งนอกจากเราจะได้รับรู้ประวัติศาสตร์ชาติอเมริกาแล้ว เรายังได้อรรถรสการรับชมภาพยนตร์ที่ทั้งมันส์ ตื่นเต้นและสนุกอีกด้วย ในเรื่องโปรดักต์ชั่น หนังก็ทำเมืองย้อนยุคออกมาได้สมจริง ซึ่งเมื่อดูแล้วทำให้เรารู้สึกว่าอยู่ในยุคนั้นจริงๆ ทั้งเครื่องแต่งกาย อาวุธที่นำมาต่อสู้กับแวมไพร์ หรือแม้แต่แนวคิดการวางแผนของคนในยุคนั้นอีกด้วย ซึ่งสะท้อนความเชื่อของคุณในยุคนั้นที่มีต่อแวมไพร์ได้เป็นอย่างดี 

หากใครอยากศึกษาประวัติศาสตร์ชาติอเมริการูปแบบใหม่ ก็สามารถดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วไปตีความหรือศึกษาเพิ่มเติมได้เองในเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในหนัง หนังเรื่องนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นให้คุณได้ความรู้และแนวคิดใหม่ๆ เพิ่มเติมของอเมริกายุคนั้น นี่อาจจะเป็นข้ออีกดีอย่างของหนังสุดบ้าระห่ำเรื่องนี้