A Royal Winter (2017)

A Royal Winter

A Royal Winter (2017)

เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของสองชนชั้นวรรณะมักจะมีให้เห็นบ่อยๆ ในละครไทย ไม่ว่าจะ 4 เทพบุตร หรือ 4 ขุนเขาก็แล้วแต่ ในฝั่งฮอลลีวู้ดหนังแนวนี้จะบูมมากๆ ในยุคหนังขาวดำ หรือช่วงสงคราม เพราะทุกคนต่างโหยหาความแฟนตาซี แต่สำหรับวันนี้ ผมอยากหยิบหนังแนวนี้มาแนะนำให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ ซึ่งน่าสนใจว่าเป็นหนังที่สร้างขึ้นในยุคปัจจุบัน กับชื่อเรื่องว่า “A Royal Winter”

A Royal Winter ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เขียนบทและกำกับโดย Ernie Barbarash เรื่องราวของความรักต่างชนชนชั้น ระหว่างกษัตริย์และราษฎร ในยุคสมัยใหม่ที่ราชวงศ์ทั่วโลกกำลังปรับตัวให้เข้ากับโลกปัจจุบัน 

เรื่องราวของ แมกกี้ สาวนิติจบใหม่ที่กำลังไปสัมภาษณ์งานกับบริษัททนายยักษ์ใหญ่ พวกเขาบอกว่าอีก 2 สัปดาห์จะติดต่อกลับ ระหว่างนั้น ซาร่า เพื่อนสาวจึงชวนเธอไปเที่ยวประเทศแถบยุโรปทางใต้ชื่อ คัลเพอร์เนีย ซึ่งปกครองด้วยระบบกษัตริย์ ในช่วงหน้าหนาวของนั่นมีบรรยากาศราวกับอยู่ในโลกเทพนิยาย วันต่อมาทั้งคู่ก็ออกเดินทางทันที ขณะเดียวกัน เจ้าชายเอเดรียน ทายาทแห่งราชวงศ์คัลเพอร์เนียกำลังจะจัดงานพิธีสวมมงกุฎเพื่อขึ้นครองราชในอีกไม่กี่วัน เอเดรียน เป็นหนุ่มหล่อทำให้ข่าวหลายสำนักพยายามจะยัดเยียดความเป็นหนุ่มเพลย์ให้เขาเสมอ เมื่อแมกกี้และซาร่ามาถึงเมืองนี้ ทั้งคู่ก็แยกย้ายไปเดินเล่นดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมือง ระหว่างที่แมกกี้เดินตามตรอกซอกซอย ลมได้พัดหมวกขอเธอปลิวและมีรถมอเตอร์ไซค์มาเหยียบเข้าพอดี เจ้าของรถขับวนกลับมาและกระชากหมวกเธอและขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว แมกกี้วิ่งตาม ปรากฏว่าชายคนนั้นคือเจ้าชายเอเดรียนในคราบปุถุชน ซึ่งหลายคนดูไม่ออกว่าเขาเป็นเจ้าชาย รวมถึงแมกกี้ด้วย เขาเดินมาหาพร้อมกับหมวกใบใหม่ที่ซื้อมาให้แมกกี้และขอโทษกับสิ่งที่ทำเมื่อครู่ เอเดรียนถูกใจกับแมกกี้ทันทีโดยไม่มีเหตุผล จึงชวนเธอเดตในคืนนั้นและนัดเธอให้มาเจอที่ลานน้ำพุตอน 2 ทุ่ม แมกกี้ยังไม่ตอบตกลง ในพระราชวัง เอเดรียนเถียงกันกับเสด็จแม่เรื่องพิถีสวมมงกุฎ เพราะเขาอยากเปลี่ยนประเพณีนี้ ด้วยการถ่ายทอดสดให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วม 

A Royal Winter

เมื่อถึงเวลานัดหมาย แมกกี้และเอเดรียนก็ออกไปเจอกันที่ลานน้ำพุ พวกเขาไปทานอาหาร เดินเล่นในเมือง พร้อมกับแลกเปลี่ยนเรื่องราวชีวิตของกันและกัน เอเดรียนพูดอ้อมๆ ว่าครอบครัวกดดันให้เขาทำตามสิ่งที่ต้องการและยังไม่บอกความจริง วันต่อมา แมกกี้และซาร่าไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ทั้งคู่เห็นรูปราชวงศ์และรู้ความจริงว่าเอเดรียนคือเจ้าชาย สุดท้ายในเย็นวันนั้นเอเดรียนก็ยอมสารภาพความจริงกับแมกกี้ เขาจึงถือโอกาสนี้ให้เธอรู้จักอีกมุมหนึ่งของเขา ชีวิตที่เรียบง่ายเหมือนกับพลเมืองทั่วไป ทั้งเรื่องกีฬา ดนตรี และอื่นๆ คืนนั้นเขาเชิญเธอไปงานเลี้ยงในพระราชวัง พร้อมกับส่งเฟลิกซ์ ผู้ติดตามให้ไปหาเธอที่ห้องพักเพื่อเตรียมชุดให้เหมาะสมและขับรถไปรับเธอถึงที่ ในงานเธอโดนดูถูกดูแคลนกลางวงเสวนา หลังงานเลี้ยงจบ เอเดรียนถูกแม่ต่อว่าแต่เขาก็ยืนยันว่าเลือกถูกแล้ว ในค่ำคืนนั้นเขาถอดชุดสูทและขับมอเตอร์ไวค์คู่ใจมาหาเธอที่ห้องพัก ทั้งคู่ไปเดินทางเล่นในเมืองท่ามกลางต้นไม้ประดับด้วยไฟและปุยหิมะ สุดท้ายก็ลงเลยด้วยการจุมพิต โดยมีปาปารัสซี่แอบถ่ายและภาพนั้นก็อยู่ในหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับในเช้าวันถัดมา แมกกี้ถูกนักข่าวตามรุมทึ้งที่หน้าโรงแรม แต่เฟลิกซ์มาช่วยกันให้ ไม่ใช่แค่นั้นเพราะภาพนั้นแพร่ไปทั่วโลก จนพ่อโทรมาเพราะเป็นห่วงเธอ ต่อมาบริษัทโทรมาแจ้งว่ารับเธอเข้าทำงานและให้เริ่มงานในวันพรุ่งนี้ ทำให้เธอลังเลว่าจะทำยังไงกับชีวิต เธอจะเลือกอะไรระหว่างงานที่ใฝ่ฝันกับชายหนุ่มที่ฝันใฝ่ 

ความน่าสนใจของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้คือเราได้เห็นการถกเถียงของชนชั้นสูงหัวเก่าและใหม่ ซึ่งเอเดรียนนั้นต้องการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ส่วนผู้เป็นแม่ก็ยังยืนยันว่า เขาทำมายังไง เราก็ต้องทำแบบนั้น มีประโยคหนึ่งที่ผมประทับใจมากตอนที่เอเดรียนพูดกับแม่ว่า “กษัตริย์จะอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเงินภาษีของประชาชน ทำให้เราต้องกีดกันไม่ให้พวกเขาเข้ารวมพิธีสวมมงกุฎ” ความรักของสองชนชั้นในหนังจึงไม่ได้กดดันและโรแมนติกไม่ต่างจากหนังรักของราษฎร