A Cinderella Story Christmas Wish | สาวน้อยซินเดอเรลล่า คริสต์มาสปาฏิหาริย์ (2019)

A Cinderella Story Christmas Wish | สาวน้อยซินเดอเรลล่า คริสต์มาสปาฏิหาริย์ (2019)

A Cinderella Story Christmas Wish

A Cinderella Story Christmas Wish | สาวน้อยซินเดอเรลล่า คริสต์มาสปาฏิหาริย์ (2019)

แม้จะยังไม่ถึงเทศกาลเฉลิมฉลองวันคริสต์มาส แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ที่ตึงเครียดเอาการ ผมจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ ที่หลีกหนีความจริงชั่วครู่ กับเรื่องราวความรักราวกับปาฏิหาริย์ใน “A Cinderella Story Christmas Wish สาวน้อยซินเดอเรลล่า คริสต์มาสปาฏิหาริย์”

A Cinderella Story Christmas Wish ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Michelle Johnston เรื่องราวของแคเธอรีนหรือ แคท ที่มีชื่อชีวิตโชคร้ายไม่ต่างจากซิเดอเรลล่า แต่ตอนสุดท้ายเขาก็พบกับเจ้าชายในฝันเช่นเดียวกัน 

สาวน้อยซินเดอเรลล่า คริสต์มาสปาฏิหาริย์

แคเธอรีน เด็กสาววัยรุ่นที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง โชคร้ายหลังจากที่เจสันพ่อของเธอเสียก็ถูกทิ้งให้อยู่ในความดูแลของดีเดียร์ดร้า แม่เลี้ยงผู้ชั่วร้ายของเธอ จอยและเกรซ น้องสาวสองคนที่โหดร้ายและขี้ขลาด พวกเขาทำงานให้กับแคทอย่างเต็มที่ในฐานะคนใช้ ควบคุมมรดกของเธอได้อย่างเต็มที่และรับค่าจ้างจำนวนมากจากการทำงาน เป้าหมายของแคทคือการหาเงินให้เพียงพอเพื่อย้ายออกจากบ้านและไล่ตามความฝันของเธอ ทำงานที่สวนสนุกคริสต์มาสในฐานะนักร้องร่วมกับ ไอลา เพื่อนรักของเธอ พวกเขาพบพนักงานใหม่ในฐานะซานต้าคนใหม่ ชื่อ นิค ลูกชายของมหาเศรษฐี เทอร์เรนซ์ ดีไอดร้าต้องการไปงานการกุศลที่เทอร์เรนซ์เป็นเจ้าภาพแต่เธอไม่มีทางเข้า เกรซแนะนำให้ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์ส่วนตัวของเทอร์เรนซ์กับพ่อผู้ล่วงลับของแคท จอยจึงปลอมตัวเป็นแคท เมื่อคริสต์มาสอีฟใกล้เข้ามา นิคและแคทเริ่มสนใจกันและกัน นิคจึงเชิญแคทไปร่วมงานการกุศลและเธอก็ตอบรับคำเชิญ วันรุ่งขึ้น นิคเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขา 

เช้าวันรุ่งขึ้น ครอบครัวเลี้ยงของเธอขโมยชุดของเธอที่ตัดเย็บเองไปและเดียร์ดราเผาคำเชื้อเชิญของเธอ แคทโทรหาไอลาเกี่ยวกับสิ่งที่ครอบครัวทำและได้รับแจ้งว่านิคได้เชิญเธอให้มาที่บ้านของเขา เมื่อเธอมาแคทได้รับการชื่นชมอย่างไม่เป็นมิตรจากเพื่อนของนิค โดยเฉพาะแฟนสาวของเขา ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทำให้เธอต้องจากไป

A Cinderella Story Christmas Wish

ในวันงานการกุศล แคททะเลาะกับครอบครัวเพื่อแย่งลูกโลกหิมะคืนจนมันแตกสลาย ขณะที่เธอร้องไห้ เธอจึงมุ่งมั่นที่จะหยุดพวกเขามากขึ้น เพื่อช่วยให้แคทเข้าร่วมงานและหยุดครอบครัวต่างๆ ได้ ไอลาใช้ตำแหน่งของเธอเป็นช่างตัดเสื้อสำหรับการแสดงหลักของงานเพื่อช่วยให้เธอผ่านพ้นไปในฐานะหนึ่งในนักแสดงเอลฟ์ แต่ก่อนที่แคทจะไปถึงบ้านของเทอเรนซ์ เธอถูกบังคับให้ขึ้นเวทีและแสดง ซึ่งเธอทำได้ไม่ดี ระหว่างการแสดง ทั้งเดอร์ดร้าและนิค เห็นแคทและทั้งคู่พยายามเข้าหาเธอ แฟนสาวของนิคพยายามคบหากับเขา แต่นิคเลิกกับเธอเพราะเลือกแคท แคทเผลอเคาะหนึ่งในนักแสดงในรายการและถูกบังคับให้เป็นราชินีหิมะในตอนต่อไป แคทลังเลในตอนแรก แต่ไอลาเกลี้ยกล่อมให้เธอร้องเพลง ในที่สุดนิคและแคทก็พบกัน โดยนิคขอโทษที่ทำร้ายเธอและแคทที่ทำลายการแสดง ก่อนออกเดินทาง นิคแนะนำให้แคททำตามความฝันเพื่อพ่อของเธอ แม้จะประหม่าในตอนแรก แคทก็มอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ชมด้วยเพลงใหม่ที่เธอเขียน หลังการแสดง นิคแนะนำแคทให้รู้จักกับเทอร์เรนซ์ หลังจากได้ยินปัญหาของแคทกับครอบครัวเลี้ยงและความไม่มั่นคงทางการเงินของเธอ เทอร์เรนซ์เสนอที่จะช่วยเธอแก้ปัญหาของเธอตามความปรารถนาสุดท้ายกับเพื่อนที่ล่วงลับของเขา ในที่สุดนิคและแคทก็ยอมรับกันและกันและพวกเขาก็เต้นรำด้วยกันอย่างมีความสุข

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ถือเป็นการนำเรื่องราวของซินเดอเรลล่ามาใส่ในบริบทใหม่หรือโลกในยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก หนังไม่ได้จริงจังและเครียดอะไร เพราะสร้างมาเพื่อให้เหมาะกับเทศกาลเฉลิมฉลอง โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังน่าอิ่มเอมและอบอุ่นกำลังดีครับ